1. >

ASEAN, Trung Quốc lên án vụ khủng bố ở Indonesia

Facebook Share

BNEWS.VN Các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 15/1 đã ra tuyên bố cực lực lên án vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Jakarta của Indonesia hôm 14/1 khiến nhiều người thương vong.

ASEAN, Trung Quốc lên án vụ khủng bố ở Indonesia

ASEAN, Trung Quốc lên án vụ khủng bố ở Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN.

Trong tuyên bố của các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN về vụ tấn công khủng bố ở Jakarta, ASEAN gửi tới Chính phủ và người dân Indonesia, đặc biệt là gia đình các nạn nhân trong vụ khủng bố này, sự cảm thông và lời chia buồn sâu sắc nhất.

ASEAN cũng ca ngợi sự phản ứng mau lẹ, cũng như hành động dũng cảm của lực lượng an ninh Indonesia trong việc đối phó với vụ tấn công.

Tuyên bố của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN nêu rõ: “ASEAN hoàn toàn ủng hộ Chính phủ Indonesia đưa những thủ phạm gây ra những hành động tàn ác này ra trước công lý, đồng thời duy trì sự thống nhất và cam kết phối hợp với cộng đồng quốc tế để tăng cường hơn nữa trong hợp tác chống khủng bố”.

Cùng ngày, tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết nước này cũng lên án vụ khủng bố nhằm vào những người dân vô tội và nói rằng khủng bố là kẻ thù chung của toàn thể nhân loại, đồng thời bày tỏ Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với cộng đồng quốc tế, trong đó có Indonesia, trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trưa 14/1 đã xảy ra 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và cuộc đọ súng bên ngoài một quán cà phê Starbucks đối diện với trung tâm làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Các thông tin cho biết trong những người thiệt mạng có một người Canada, một người Indonesia và 5 kẻ khủng bố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.