1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Australia chi 5 triệu USD cho màn pháo hoa chào Năm mới 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Chương trình pháo hoa nghệ thuật chào Năm mới 2016 tại Cầu cảng Sydney dự kiến sẽ có nhiều nét đột phá, với chi phí ước tính lên tới 7 triệu đô la Australia (AUD), tương đương 5 triệu USD.

Australia chi 5 triệu USD cho màn pháo hoa chào Năm mới 2016

Một màn pháo hoa nghệ thuật tại cầu cảng Sydney, Australia. Ảnh: The Guardian

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore cho biết màn trình diễn năm nay do công ty pháo hoa quốc tế Foti thiết kế, với chủ đề “Thành phố của sắc màu”, bao gồm 11.000 pháo hoa hình vỏ sò, 25.000 hình sao chổi và 100.000 các loại khác.

Điểm đột phá của năm nay là hiệu ứng hình ảnh của Cầu cảng Sydney theo đúng nghĩa với hình ảnh cả hai tháp cầu lần đầu tiên cùng được thắp sáng, sẽ có các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt và thêm 2.400 quả pháo hoa được bắn ra từ phía trên và dưới cầu, cùng với đó là các hiệu ứng pháo hoa mới trên các mái nhà hình cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney trong thời khắc giao thừa.

Chương trình trình diễn pháo hoa gia đình sẽ diễn ra lúc 21h, kỷ niệm 100 năm thành lập vườn thú Taronga và 200 năm thành lập vườn thực vật Hoàng gia.

Màn pháo hoa gia đình được bắn từ 4 xà lan, trong khi màn pháo hoa giao thừa sẽ được bắn từ 7 xà lan cùng với điểm ở Cầu Cảng và Nhà hát.

Ngoài ra, hơn 50 chiếc thuyền được trang trí đèn hoa lộng lẫy chở khoảng 8.000 người sẽ tham gia màn diễu hành trên mặt nước với tên gọi “Nơi hội tụ của ánh sáng” diễn ra sau 21 giờ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.