THẾ GIỚI

Australia hứng chịu đợt nóng kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VNMột đợt nóng kỷ lục đã khiến mùa Hè ở Australia dường như bất tận mặc dù mùa Thu chính thức bắt đầu ở nước này vào đầu tháng 3.

Australia hứng chịu đợt nóng kỷ lục. Ảnh: dailymedscience.com

Theo Cục Khí tượng Australia, hình thái thời tiết bất thường này đang ảnh hưởng tới hầu hết địa phương trên cả nước vào đầu tháng 3, tháng khởi đầu mùa Thu.

Cục Khí tượng Australia cho biết không có mưa cũng như những đợt gió mát khiến vùng bờ biển phía Đông của Australia đang phải hứng chịu một đợt nóng kéo dài trong thời tiết ẩm ướt.

Theo nhà khí tượng Blair Trewin, đợt nóng này là theo xu hướng ấm lên trong nhiệt độ trung bình ở Australia cũng như trên thế giới. Ông Trewin cho biết với nhiệt độ trung bình toàn cầu ấm lên, hình thái thời tiết cực ấm sẽ xuất hiện nhiều hơn và hình thái thời tiết cực lạnh xuất hiện ít hơn.

Giai đoạn đỉnh điểm của đợt nóng này đã chấm dứt vào ngày 9-10/3 vừa qua, nhưng nhiệt độ nhìn chung vẫn cao hơn so với nền nhiệt độ trung bình. Tại bờ biển phía Đông của Australia, thành phố Sydney tiếp tục hứng chịu nhiệt độ lên tới 26 độ hoặc cao hơn trong 39 ngày liên tiếp, so với kỷ lục trước là 19 ngày được ghi nhận hồi tháng 3/2014.

Theo báo cáo, trong đợt nóng này, nhiệt độ cao nhất là cao hơn 4 độ C trở lên so với nền nhiệt độ trung bình trên phần lớn lục địa, đặc biệt ở miền Đông Nam Australia, nhiệt độ cao hơn 8-12 độ C so với nền nhiệt trung bình.

Tại miền Bắc, lượng mưa giảm đáng kể so với lượng mưa thông thường, khiến thành phố Darwin đã trải qua tháng 1 và tháng 2 khô cạn nhất kể từ năm 1965./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.