1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Australia phát triển ứng dụng điện thoại mới cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà khoa học tại bang Queensland của Australia đang thử nghiệm một ứng dụng di động mới giúp các bệnh nhân tiểu đường kiểm tra lượng đường trong máu.

Australia phát triển ứng dụng điện thoại mới cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
 

Australia phát triển ứng dụng điện thoại mới cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: ResearchGate

Các nhà khoa học tại bang Queensland của Australia đang thử nghiệm một ứng dụng di động mới giúp các bệnh nhân tiểu đường kiểm tra lượng đường trong máu cũng như cho phép các bác sĩ giám sát sức khỏe bệnh nhân từ xa.

Giáo sư Farhad Fatehi thuộc trường Đại học Queensland thông báo ứng dụng này hiện đang trong quá trình thử nghiệm tại Bệnh viện Princess Alexandra tại bang này.

Theo đó, chỉ số glucose trong máu được gửi trực tiếp từ thiết bị đo qua công nghệ không dây bluetooth đến điện thoại thông minh, sau đó truyền tới những máy chủ bảo mật trên Internet để các bác sĩ và y tá truy cập lấy dữ liệu.

Phương pháp này nhanh và chính xác hơn trong việc chuyển thông tin thay vì người bệnh phải viết kết quả ra giấy rồi đọc hoặc gửi cho các bác sĩ.

Ứng dụng được đại học Queensland và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối Thịnh vượng chung (CSIRO) cùng với Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Queensland và Australia hợp tác phát triển, có thể giúp cho việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tiểu đường hiệu quả hơn.

Theo Giáo sư Fatehi, ứng dụng này giúp các bệnh nhân có thể ngay lập tức nhận phản hồi về chỉ số glucose trong máu bằng các mã màu và biểu đồ, qua đó người bệnh có thể tiếp cận và hiểu rõ hơn tình hình sức khỏe của mình cũng như chủ động chăm sóc sức khỏe cho mình tốt hơn.

Hiện tại ở Australia có khoảng hơn 1,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường và mỗi năm có thêm khoảng 100.000 người được chuẩn đoán mắc căn bệnh này.

Với ứng dụng hữu ích này, các bác sĩ có thể chữa trị cho nhiều bệnh nhân hơn với dữ liệu chính xác hơn đồng thời chi phí điều trị hàng năm giảm đáng kể./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.