1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Avtovaz hy vọng sẽ "cắt lỗ" trước năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù trong sáu tháng đầu năm 2016, Avtovaz tiếp tục thua lỗ 27 tỷ ruble (416 triệu USD) song Avtovaz khẳng định sẽ làm tất cả để đạt lợi nhuận từ năm 2018.

Avtovaz hy vọng sẽ "cắt lỗ" trước năm 2018

Avtovaz hy vọng sẽ "cắt lỗ" trước năm 2018. Ảnh: reuters

Bốn tháng sau khi ngồi vào ghế lãnh đạo "người khổng lồ" về sản xuất xe ô tô Avtovaz, ông Nicolas Maure bày tỏ lạc quan vào triển vọng kinh doanh của hãng chế tạo dòng xe Lada nổi tiếng một thời ở Nga nhưng hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nicolas Maure trở thành người đứng đầu của Avtovaz, hãng xe mà phần lớn cổ phần đang do liên doanh Nissan-Renault sở hữu, từ tháng Tư năm nay.

Avtovaz là một trong những doanh nghiệp “điêu đứng” vì tình trạng suy thoái kinh tế của Nga, và họ từng đối diện nguy cơ phá sản với mức lỗ ròng tăng gần gấp ba lần, lên 620 triệu euro (680 triệu USD) trong năm 2015.

Đây cũng là giai đoạn mà thị trường ô tô của Nga sụt giảm đến 36% do các lệnh cấm vận và trừng phạt quốc tế đối với Moskva do liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng như sự lao dốc của thị trường dầu khí.

Mặc dù trong sáu tháng đầu năm 2016, Avtovaz tiếp tục thua lỗ 27 tỷ ruble (416 triệu USD) song tình hình đang dần được cải thiện trong thời gian gần đây, với doanh số bán hàng của Avtovaz đã tăng 4% trong tháng 7/2016 so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Maure khẳng định sẽ làm tất cả để giúp Avtovaz đạt lợi nhuận từ năm 2018.

Tuy nhiên, bất chấp những nhận định tích cực như trên, Renault vẫn dự định sẽ điều chỉnh cơ cấu và tái cấp vốn cho Avtovaz vào cuối năm nay.

Trong khi đó, mặc dù nền kinh tế Nga đang dần ổn định trở lại, Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu vẫn ước tính rằng doanh số bán ô tô ở “xứ sở Bạch dương” sẽ giảm trên 10% trong năm nay, so với con số dự báo giảm 5% trước đó.

Trước những khó khăn ở phía trước, ô ng Maure khẳng định ban lãnh đạo Avtovaz sẽ tiếp tục nỗ lực để giành thị phần cũng như tăng doanh lợi và đẩy mạnh xuất khẩu, vốn đã rơi xuống mức thấp kỷ lục trong quý I/2016.

Avtovaz đang tích cực tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại những thị trường nước ngoài như khu vực Trung Đông và châu Phi.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.