CHUYỂN ĐỘNG DN

Ba doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư đầu tiên trong năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VNBan Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh (SHTP) đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ba doanh nghiệp đầu tư vào khu; trong đó hai dự án tham gia chuỗi cung ứng cho Dự án Samsung tại SHTP.

Khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Đây là ba dự án đầu tiên được cấp chứng nhận đầu tư trong năm 2016 vào SHTP, với tổng vốn gần 100 triệu USD.

Đầu tiên là Dự án Xây dựng Khu Nghiên cứu - Ứng dụng và sản xuất Công nghệ cao Phước Thành của Công ty cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên với vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng (khoảng 73 triệu USD).

Dự án được xây dựng trên diện tích 4 ha, dự kiến đi vào hoạt động trong quý II/2016 với công suất tối thiểu đạt 20 triệu sản phẩm/năm. Trong đó, nhà máy sẽ tập trung sản xuất nhựa, kim loại có chất lượng và công nghệ cao như: linh kiện điện tử bằng nhựa, kim loại; chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa, dập kim loại, sản xuất công nghệ xi mạ chân không...

Bên cạnh đó, Công ty sẽ phối hợp với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước xây dựng các chương trình đào tạo nghề, kỹ năng quản lý, vận hành… để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong khi đó, Dự án Aureumaex Precision Plastics Việt Nam do Công ty United More SDN.BHD làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 20 triệu USD, dự kiến triển khai từ tháng 3/2016. Nhà máy chuyên về sản xuất khung màn hình nhựa bóng và vỏ sau nhựa cho các loại TV LCD, LED TV... với công suất khoảng 12 triệu sản phẩm/năm.

Dự án Trung tâm Dịch vụ tổng hợp ISD Hitech của Công ty Đầu tư Phát triển và Dịch vụ Công nghệ cao có tổng vốn 150 tỷ đồng (khoảng 6,6 triệu USD). Đây là khu phức hợp chức năng hiện đại gồm hệ thống văn phòng cho thuê, showroom, phòng họp, nhà hàng cao cấp, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe … nhằm cung ứng các dịch vụ trong SHTP./.

Tiến Lực/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.