1. >

Ba lĩnh vực tiềm năng cho các nhà đầu tư Mỹ tại Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN Nasdaq.com, một trong những chuyên trang tài chính hàng đầu của Mỹ, cho rằng các nhà đầu tư nước này cần chú ý hơn tới thị trường Cuba.

Ba lĩnh vực tiềm năng cho các nhà đầu tư Mỹ tại Cuba

Ba lĩnh vực tiềm năng cho các nhà đầu tư Mỹ tại Cuba. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trang tài chính này nhận định ba lĩnh vực tiềm năng nhất của Cuba đối với các doanh nghiệp Mỹ hiện tại là du lịch, xây dựng và viễn thông.

Về du lịch, ngoài hãng du lịch tàu biển Carnival vừa có chiếc tàu du lịch hạng sang cập bến cảng La Habana lần đầu tiên sau khoảng nửa thế kỷ.

Nasdaq còn lưu ý các nhà đầu tư tới cổ phiếu của các hãng hàng không American Airlines (AAL) - doanh nghiệp tiên phong của Mỹ về vận tải tới Cuba và COPA của Panama - hãng hàng không nước ngoài chiếm thị phần lớn nhất tại Cuba, với hàng chục chuyến bay đến và đi mỗi ngày.

Với dự báo lĩnh vực xây dựng của Cuba sẽ bùng nổ trong trong thời gian tới do tốc độ phát triển kinh tế và nhu cầu lớn trong việc tu sửa các công trình đã xuống cấp và xây dựng chỗ ở mới, Nasdaq lưu ý các nhà đầu tư về công ty xây dựng Vulcan Materials (VMC) - nhà sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất của Mỹ đang điều hành những mỏ lớn tại bán đảo Yucatán của Mexico, rất tiện lợi để xuất khẩu vật liệu vào Cuba nếu được phép.

Viễn thông là một lĩnh vực khác được dự báo sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới tại Cuba và đang thu hút sự quan tâm của các “đại gia” Mỹ trong lĩnh vực này.

Trong đó công ty viễn thông Verizon đã ký thỏa thuận hợp tác chuyển mã vùng quốc tế với công ty viễn thông nhà nước Cuba ETECSA, còn hãng AT&T cũng đang tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường “nguyên sơ” này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước cung không đủ cầu, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc lâm vào tình trạng “đóng băng” do vướng điều kiện kinh doanh mới có hiệu lực từ đầu năm. Vậy thị trường ô tô Việt Nam sẽ như thế nào, mời quý độc giả cùng xem chương trình Tiêu điểm kinh tế về “Triển vọng thị trường ô tô”.