1. >

Ba nghi can tạt axit hai nữ sinh trên đường Sài Gòn bị bắt

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 1/4, Công an quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị hiện đang tạm giữ hình sự ba nghi can gây ra vụ tạt axít trên địa bàn quận sáng 30/3.

Ba nghi can tạt axit hai nữ sinh trên đường Sài Gòn bị bắt

Ba nghi can bị điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích" gồm Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi), Phạm Hoàng Long (19 tuổi) đều quê ở Bình Thuận.

Điều tra ban đầu xác định, Long là nghi can trực tiếp cầm ca axít tạt vào mặt chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (quê Bình Thuận, 21 tuổi) theo yêu cầu và chỉ điểm của Quyên.

Tại cơ quan điều tra, Quyên khai rằng, sống chung phòng trọ với Hương từ khi vào học trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam. Do có mâu thuẫn khi sống chung nên Hương muốn Quyên chuyển đi nơi khác.

Quyên đã chuyển đến khu trọ ở quận 12 sống gần bạn trai là Nguyễn Đình Thanh Tâm. Thấy Quyên có tâm trạng buồn, Tâm mới hỏi chuyện thì cô gái này kể có mâu thuẫn với bạn cùng phòng và muốn dạy Hương một bài học.

Sau đó, cả hai ra chợ Kim Biên ở quận 5 mua một bình axít dạng đặc. Mang axít về, Tâm và Quyên pha loãng axít rồi thuê Phạm Hoàng Long với giá 1 triệu đồng để anh ta tạt vào mặt Hương.

Trưa 30/3, sau khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên báo cho Tâm và Long bịt kín mặt, đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp. Khi nhận dạng được người cần tạt, Tâm chở Long đi song song cùng xe của hai nữ sinh viên rồi Long ngồi sau xe cầm ca axít tạt vào mặt Hương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân xung quanh đã đưa Hương và Duyên đi cấp cứu. Hương bị bỏng 75% vùng mặt, một mắt bị hỏng hoàn toàn. Hiện Công an quận Gò Vấp đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cũng trong chiều 1/4, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến động viên và trao Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp với thành tích khám phá nhanh chóng vụ án này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.