1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bà Rịa -Vũng Tàu: Phát hiện tàu chở than không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/9, tại khu vực phao số 0 Vũng Tàu (biển Bà Rịa-Vũng Tàu), Hải đoàn Biên phòng 18 (thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) đã bắt giữ một tàu vận chuyển khoảng 3.000 tấn than không rõ nguồn gốc.

Bà Rịa -Vũng Tàu: Phát hiện tàu chở than không rõ nguồn gốc

Tàu bị lực lượng chức năng bắt giữ là Trường An 145, do ông Phạm Văn Dậu (sinh năm 1969, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Phòng) làm thuyền trưởng, đang vận chuyển khoảng 3.000 tấn than từ Bắc vào Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu Trường An 145 không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ về nguồn gốc của số hàng hóa nói trên.

Lực lượng Hải đoàn Biên phòng 18 đã áp giải tàu Trường An 145 về cảng Sao Mai-Bến Đình (thành phố Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra, xác minh nguồn gốc số hàng hóa trên.

Cũng trong ngày 29/9, Đoàn đặc nhiệm Miền Nam (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành điều tra hành vi vận chuyển hàng hóa không đủ hóa đơn chứng từ đối với ông Lê Xuân Lâm (quê quán Thanh Hóa) là thuyền trưởng tàu Việt Thắng 168.

Trước đó, ngày 28/9, tại vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lực lượng Bộ đội biên phòng đã kiểm tra hành chính tàu Việt Thắng 168 đang hành trình từ Bắc vào Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Lâm không xuất trình được hợp đồng kinh tế hoặc hợp đồng thuê tàu của Ngân hàng cổ phần Hàng hải Việt Nam (chủ sở hữu tàu Việt Thắng 168).

Ông Lâm khai nhận tàu Việt Thắng 168 đang vận chuyển 4.530 tấn than cám từ Quảng Ninh đi Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tuy ông Lâm có xuất trình một số chứng từ phô tô đối với số than cám nói trên gồm hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng nguyên tắc nhưng không có giá trị pháp lý.

Căn cứ vào các hành vi vi phạm, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và tiến hành tạm giữ phương tiện, hàng hóa và các giấy tờ liên quan để điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.