1. >

Ba rủi ro hệ thống chính đối với kinh tế LB Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị "Những thách thức 2017" do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược của Nga vừa tổ chức đã nêu ra 3 rủi ro hệ thống chính đối với nền kinh tế nước này.

Ba rủi ro hệ thống chính đối với kinh tế LB Nga

Ba rủi ro hệ thống chính đối với kinh tế LB Nga. Ảnh: newsweek.com

Kết luận trên sẽ được sử dụng để đề ra chương trình hành động cho Tổng thống Nga.

Người đứng đầu trung tâm trên, cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin cho biết 3 rủi ro hệ thống chính đối với nền kinh tế Nga gồm sự bất cập do thách thức về mức độ quản lý nhà nước và tham nhũng, vấn đề vị thế của Nga trên các thị trường vốn và hàng hóa toàn cầu, cũng như sự bất ổn và kém hấp dẫn của đầu tư trong nước.

Theo ông Kudrin, hội nghị cũng thảo luận 3 đường hướng chính gồm chính sách đối nội, đối ngoại và an ninh; xã hội dân sự và nguồn nhân lực; tăng trưởng kinh tế và kinh tế vĩ mô.

Tham dự hội nghị có 85 chuyên gia thuộc Viện Gaidar, Viện Kinh tế và Hành chính công trực thuộc Tổng thống LB Nga (RANEPA), các trung tâm nghiên cứu khác, cùng nhiều quan chức và doanh nhân.

Dựa trên kết quả hội nghị, một bản đồ rủi ro sẽ được lập ra, trong đó có rủi ro liên quan cuộc xung đột trong khu vực lợi ích hay trên đường biên giới với Nga; sự gia tăng xung đột quốc gia và giữa các tôn giáo; mất cân bằng khu vực và nguy cơ ly khai; sự can dự quá mức của nhà nước vào nền kinh tế và những rủi ro khác.

Đây là một trong những điểm khởi đầu cho việc xây dựng chiến lược phát triển của Nga, dự kiến sẽ hoàn tất vào Hè năm 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một triệu, đó là con số túi ni lon trung bình mỗi năm người dân Indonexia sử dụng theo thống kê của Chính phủ nước này. Đa phần người dân Indonexia sử dụng túi nilon một lần. Để hạn chế việc sử dụng túi nilon, Chính phủ Indonexia đã đánh thuế túi nilon với người tiêu dùng.