1. >

Bắc Kạn: Không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công

Facebook Share

BNEWS.VN Qua điều tra Công an huyện Chợ Đồn kết luận rằng: Đây chỉ là vụ xô xát do hiểu lầm. Bản chất vụ việc không phải là một vụ tấn công Kiểm lâm như thông tin một số báo đã đưa.

Bắc Kạn: Không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công

Bắc Kạn: Không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công. Ảnh: TTXVN

Trước nhiều thông tin cho rằng, trong quá trình truy đuổi các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép, tổ công tác của Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã bị các đối tượng này tấn công và làm 2 cán bộ kiểm lâm bị thương vào tối 27/4, Công an huyện Chợ Đồn đã tiến hành điều ra làm rõ và xác định, không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công.

Trước đó, vào tối 27/4, tổ công tác đang chốt tại Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch (Chợ Đồn), nhận được tin báo có 2 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép đi từ hướng xã Quảng Bạch ra thị trấn Bằng Lũng.

Khi phát hiện 2 xe máy như tin báo của nhân dân, lực lượng Kiểm lâm đã dùng đèn pin ra hiệu và hạ cần barie để dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, 1 đối tượng đã tăng ga vượt qua cần barie, 1 đối tượng quay đầu xe chạy ngược lại hướng xã Quảng Bạch. Dù tổ công tác đã chia làm 2 mũi truy đuổi, nhưng không bắt được đối tượng nào, mà chỉ tạm giữ được 1 khúc gỗ nghiến (dạng thớt).

Đến khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, đồng chí Triệu Xuân Hùng và đồng chí Tô Hữu Phách tiếp tục tuần tra khu vực từ Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch ra xã Ngọc Phái. Khi đến khu vực đỉnh dốc, cách Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch khoảng 500 m, phát hiện 2 người dừng xe máy đứng tại vệ đường, trên xe có 1 bao tải.

Nghi ngờ đây là các đối tượng đang tập kết vận chuyển gỗ trái phép, hai đồng chí dừng xe lại để kiểm tra. Khi bị hai cán bộ Kiểm lâm gặng hỏi có phải vừa chở gỗ qua trạm không và yêu cầu kiểm tra bao tải trên xe thì xảy ra việc giằng co giữa hai bên.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Chợ Đồn đã triệu tập Ngô Văn Nó, sinh năm 1986, trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn và em trai là Ngô Văn Xỉ để điều tra.

Qua điều tra Công an huyện Chợ Đồn kết luận rằng: Đây chỉ là vụ xô xát do hiểu lầm. Bản chất vụ việc không phải là một vụ tấn công Kiểm lâm như thông tin một số báo đã đưa. Hiện Công an huyện Chợ Đồn cũng đã thả Ngô Văn Nó và Ngô Văn Xỉ về nhà./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.