1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắc Kinh chìm trong khói mù dịp Tết Nguyên đán

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc ngày 14/2 thông báo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, khói mù sẽ bao trùm nhiều khu vực miền Bắc nước này từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng.

Bắc Kinh chìm trong khói mù dịp Tết Nguyên đán

Thủ đô Trung Quốc chìm trong khói mù dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: EPA

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng khói mù này là do không có gió, và độ ẩm tăng cao. Các khu vực bị ảnh hưởng gồm phía Nam và trung tâm của khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc (Beijing – Tianjin - Hebei), phía Tây của tỉnh Sơn Đông (Shandong) và phần lớn tỉnh Hà Nam (Henan).

Bộ trên cho biết thêm tình trạng này sẽ tăng cường từ ngày 15-17/2 (từ 30 tháng Chạp tới mùng 2 Tết Âm lịch) trước khi giảm nhẹ vào ngày 18 và 19/2. Sau đó, tình trạng ô nhiễm sẽ giảm dần từ ngày 20/2 do bắt đầu có gió.

Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm sẽ “tấn công” thủ đô Bắc Kinh từ ngày 15-18/2. Theo dự báo, tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng sẽ xảy ra vào tối 15/2 và sẽ tiếp tục kéo dài trong ngày 16/2 do chính quyền thành phố tạm dỡ bỏ lệnh cấm bắn pháo hoa.

Cũng theo bộ trên, trong tháng đầu năm 2018, thủ đô Bắc Kinh và các khu vực xung quanh có chất lượng không khí được cải thiện tốt hơn do các chất gây ô nhiễm không khí chính giảm mạnh.

Tại 13 thành phố trong khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc, những ngày "có chất lượng không khí tốt" chiếm bình quân 64,5% trong tháng 1/2018, tăng 28,3% so với năm 2017.

Hiện nay, thủ đô Bắc Kinh đã chứng kiến sự cải thiện chất lượng không khí mạnh nhất khi tỷ lệ “ngày có bầu trời xanh” đạt 80,6%./.

Bắc Kinh tiếp tục ban bố cảnh báo vàng do ô nhiễm không khí
Bắc Kinh tiếp tục ban bố cảnh báo vàng do ô nhiễm không khí
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.