CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Bắc Kinh điều chỉnh tỷ giá, chứng khoán Đức trượt dốc

Facebook Share

BNEWS.VNViệc Trung Quốc liên tiếp điều chỉnh giảm tỷ giá đồng NDT so với đồng USD đã tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán Đức. Chỉ số DAX đã tụt xuống mức gần như thấp nhất trong năm nay.

Việc Trung Quốc liên tiếp trong hai ngày điều chỉnh giảm tỷ giá đồng NDT so với đồng USD đã tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán Đức. Chỉ số DAX đã tụt xuống mức gần như thấp nhất trong năm nay do những quan ngại về hoạt động xuất khẩu của Đức sang thị trường Trung Quốc. 


Trung Quốc liên tiếp điều chỉnh giảm tỷ giá đồng NDT so với đồng USD. Ảnh: Reuters

Kết thúc ngày giao dịch 12/8, chỉ số chứng khoán DAX chốt phiên ở mức 10.924,61 điểm, giảm 3,27% so với phiên giao dịch trước đó và đây là mức thấp thứ hai trong năm nay. Trong phiên này, chỉ số DAX đã có lúc tụt xuống dưới ngưỡng 10.900 điểm. Trong khoảng nửa năm trở lại đây, chỉ số DAX chỉ có chiều đi xuống và đã mất giá khoảng 14%. Giá cổ phiếu một số tập đoàn lớn mất giá thảm hại, như VW (Volkswagen), Daimler và BASF mất giá tới 30%.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến chỉ số DAX mất giá mạnh như vậy (ngày 8/7/2015 xuống 10.705 điểm) là do ba cuộc khủng hoảng, gồm khủng hoảng tại Hy Lạp, Ukraine (U-crai-na) và những bất ổn từ thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, ngày 12/8, tại Pháp, chỉ số CAC 40 giảm 3,4% trong khi chỉ số FTSE 100 của Anh cũng mất 1,4% giá trị.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Berlin) 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.