1. >

Bắc Kinh sẽ hạn chế đăng ký ô tô mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Giao thông thành phố Bắc Kinh (BJJTW) cho biết kể từ năm 2018 số lượng ô tô con được phép đăng ký mới sẽ bị giảm xuống chỉ còn 100.000 chiếc/năm.

Bắc Kinh sẽ hạn chế đăng ký ô tô mới

Bắc Kinh hạn chế đăng ký ô tô mới từ năm 2018. Ảnh: Reuters

Theo ông Chu Chính Vũ, Chủ nhiệm BJJTW, chỉ tiêu cấp phép đăng ký mới mỗi năm của thành phố Bắc Kinh đối với phương tiện ô tô con hiện nay là 150.000 chiếc. Với kế hoạch cắt giảm nêu trên, tới năm 2020, tổng số ô tô ở thành phố Bắc Kinh sẽ ở trong khoảng 6,3 triệu chiếc trở xuống.

Theo thống kê của BJJTW, số lượng ô tô mang biển kiểm soát Bắc Kinh là 5,62 triệu chiếc ở vào thời điểm cuối năm 2015.

Ông Chu Chính Vũ cho biết ùn tắc giao thông ở thành phố Bắc Kinh có chiều hướng tiếp tục tăng cao, và trở thành một thách thức lớn đối với chính quyền thành phố.

Kể từ năm 2004 đến nay, các cơ quan quản lý giao thông của Bắc Kinh đã áp dụng hàng loạt biện pháp tổng hợp để cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố như buộc những người muốn mua xe mới phải tham gia quay số thành công mới được đăng ký xe (tương tự hình thức xổ số), luân phiên hạn chế cặp số cuối trong năm ngày làm việc, tăng phí đỗ xe, đồng thời kêu gọi người dân tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.