1. >

Bạc liêu có 85% tàu cá trở lại ngư trường

Facebook Share

BNEWS.VN Sau mùng 4 Tết đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã có 85% tàu đánh cá trở lại ngư trường khai thác, trong đó huyện Đông Hài có số lượng tàu có ra khơi sớm nhất (từ mùng 2 Tết) với hơn 90% phương tiện ra khơi.

Bạc liêu có 85% tàu cá trở lại ngư trường

Ngư dân Trần Văn Lực, chủ tàu cá PY 91647 TS, đang sửa sang tàu cá chuẩn bị cho chuyến biển mới. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Nghề lưói rê cá, cá cháy với đội tàu công suất 90CV đi biển từ 4-5 ngày đã cho doanh thu từ 40-60 triệu đồng, lãi ròng 20-30 triệu đồng/chuyến. Nghề cào đơn tàu có công suất trên 90CV đi biển cho doanh thu từ 60-80 trịệu đồng, lãi ròng 30-40 triệu đồng/chuyến. 

Năm nay, các đội tàu đánh bắt xa bờ loại tàu công suất trên 90CV trở lên đều cho thu nhập khá cao. Với chuyến đi biển từ 60 đến 75 ngày ở nghề lưới tôm cho doanh thu trung bình từ 600 - 800 triệu đồng, lãi ròng từ 200 - 300 triệu đồng. 

Hiện nay, 53 Tổ đoàn kết khai thác biển có tàu hậu cần phục vụ tốt việc sản xuất trong tổ, chuyển sản phẩm khai thác vào bờ bán, cung ứng nhiên liệu vât tư ngư lưới cụ và lương thực cho các tàu tiếp tục bám biển khai thác. Theo đánh giá của cơ quan quản lý, hiện đã có sự gắn kết khá tốt giữa các tổ đoàn kết khi đi khai thác trên biển, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau khi sản xuất. 

Đồng thời, các tổ đoàn kết khai thác biển cũng đã thực hiện khá tốt việc ghi chép nhật ký khai thác, phục vụ tốt cho việc truy súât nguồn gốc sản phẩm khi có yêu cầu. 

Trong tháng 1/2016, các đội tàu đã khai thác được 7.291 tấn hải sản các loại; trong đó, có hơn 1.100 tấn tôm./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.