THỜI SỰ

Bàn giao tàu cá hiện đại nhất Bình Định cho ngư dân

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 6/10, Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Nha Trang phối hợp với Agribank Bình Định bàn giao tàu cá vỏ thép BĐ 99478 - TS cho ông Nông Thanh Điền (ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Thành).

Tàu cá vỏ thép dài hơn 27m, rộng 7,2m, chiều cao 3,58m, trọng tải 180 tấn, đạt vận đốc 13 hải lý/giờ - Ảnh: Nguyên Linh

Tàu cá vỏ thép này dài 27,5m, rộng 7,2m, chiều cao 3,6m, trọng tải 180 tấn, hành nghề lưới chụp, đánh bắt hải sản xa bờ. Tàu được trang bị máy thủy của hãng Yan Mar (Nhật Bản) với nhiều trang thiết bị hiện đại như: hộp số đồng bộ, công suất máy 829 CV, máy dò cá ngang, máy đo sâu, máy thu chuyên dụng dự báo thiên tai...

Tốc độ thực tế của tàu đạt 12 hải lý/giờ. Tổng vốn đầu tư đóng mới tàu là 16 tỷ đồng, bao gồm cả ngư lưới cụ; trong đó, Agribank Bình Định cho vay gần 15 tỷ đồng, thời hạn vay vốn 16 năm, nguồn vốn đầu tư theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Đây là tàu cá vỏ thép thứ 6 đã được các cơ sở đóng tàu trong nước bàn giao cho ngư dân huyện Phù Cát, đồng thời là tàu cá hành nghề lưới chụp hiện đại nhất tỉnh Bình Định.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Nha Trang cũng đã ký hợp đồng đóng tàu cá vỏ thép với ngư dân Đặng Văn Khoa ở xã Cát Thành trị giá khoảng 15 tỷ đồng./.

Nguyên Linh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.