THỜI SỰ

Bàn giao tàu cá hiện đại nhất Bình Định cho ngư dân

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 6/10, Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Nha Trang phối hợp với Agribank Bình Định bàn giao tàu cá vỏ thép BĐ 99478 - TS cho ông Nông Thanh Điền (ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Thành).

Tàu cá vỏ thép dài hơn 27m, rộng 7,2m, chiều cao 3,58m, trọng tải 180 tấn, đạt vận đốc 13 hải lý/giờ - Ảnh: Nguyên Linh

Tàu cá vỏ thép này dài 27,5m, rộng 7,2m, chiều cao 3,6m, trọng tải 180 tấn, hành nghề lưới chụp, đánh bắt hải sản xa bờ. Tàu được trang bị máy thủy của hãng Yan Mar (Nhật Bản) với nhiều trang thiết bị hiện đại như: hộp số đồng bộ, công suất máy 829 CV, máy dò cá ngang, máy đo sâu, máy thu chuyên dụng dự báo thiên tai...

Tốc độ thực tế của tàu đạt 12 hải lý/giờ. Tổng vốn đầu tư đóng mới tàu là 16 tỷ đồng, bao gồm cả ngư lưới cụ; trong đó, Agribank Bình Định cho vay gần 15 tỷ đồng, thời hạn vay vốn 16 năm, nguồn vốn đầu tư theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Đây là tàu cá vỏ thép thứ 6 đã được các cơ sở đóng tàu trong nước bàn giao cho ngư dân huyện Phù Cát, đồng thời là tàu cá hành nghề lưới chụp hiện đại nhất tỉnh Bình Định.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Nha Trang cũng đã ký hợp đồng đóng tàu cá vỏ thép với ngư dân Đặng Văn Khoa ở xã Cát Thành trị giá khoảng 15 tỷ đồng./.

Nguyên Linh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.