TRANG CHỦ > KINH TẾ & XÃ HỘI
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ban tổ chức Olympic 2016 bác bỏ lo ngại về khả năng lây lan virus Zika

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 7/6, Ban tổ chức Olympic 2016 bác bỏ mọi lo ngại về khả năng lây lan của virus Zika tại Thế vận hội sẽ diễn ra ở thành phố Río de Janeiro vào tháng 8 tới.

Hãng hóa dược Bahiafarma của Brazil ngày 31/5 đã công bố phương pháp thử mới giúp phát hiện virus Zika trong vòng 20 phút. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trong buổi họp báo quốc tế tại Rio de Janeiro, giới chức y tế Brazil nhấn mạnh muỗi Aedes aegypti truyền bệnh sẽ không phát triển vào mùa Đông, khi thời tiết hanh khô và lạnh, bắt đầu từ tháng này ở Nam Bán cầu.

Giám đốc Truyền thông Ban tổ chức Olympic 2016, Mario Andrada khẳng định trong những tuần gần đây khi Brazil vào thu, số bệnh nhân mắc virus Zika, sốt xuất huyết và sốt rét vàng do muỗi trên truyền bệnh đã giảm đáng kể.

Cũng theo ông Andrada, dịch bệnh virus Zika bùng phát ở Brazil từ hơn 1 năm nay không ảnh hưởng tới việc bán vé vào xem các trận thi đấu tại Thế vận hội, sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8 tới.

Tính đến ngày 31/5, tại Río de Janeiro có hơn 64.000 người bị sốt xuất huyết, gần 46.000 người mắc virus Zika và hơn 4.100 bệnh nhân sốt rét vàng. Ông khẳng định không có lý do gì để hoãn việc tổ chức Thế vận hội 2016 hay chuyển địa điểm tổ chức khỏi thành phố Río de Janeiro.

Cùng ngày, phát biểu trong buổi họp báo ở London (Anh), tân Bộ trưởng Thể thao Brazil Leonardo Picciani khẳng định cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước Nam Mỹ không ảnh hưởng tới việc tổ chức Thế vận hội và bày tỏ tin tưởng sự kiện thể thao lớn này sẽ được tổ chức thành công.

Ông Picciani đang ở thăm Anh để tìm hiểu những kinh nghiệm về công tác tổ chức Thế vận hội Olympic 2012.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay trong khi 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Dự kiến có khoảng 500.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao Olympic lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ.

Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội./. 

>>> 500.000 vé được phát miễn phí tại Thế vận hội 2016

>>> Brazil nới lỏng quy định thị thực trước thềm Olympic 2016

>>> Brazil khai trương hệ thống tàu hỏa hạng nhẹ trước thềm Olympic 2016

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.