KINH TẾ & XÃ HỘI

Bangkok - Điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VNBangkok xếp vị trí đầu trong danh sách năm 2016 gồm 132 thành phố, lần lượt “đánh bại” London, Paris và Dubai để trở thành điểm đón nhiều du khách nước ngoài nhất.

Bangkok - Điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2016. Ảnh: vietnamtravelmart

Theo bảng xếp hạng thường niên được công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard công bố ngày 22/9, thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã vượt qua London (Anh) trở thành điểm đến du lịch được yêu thích nhất trên thế giới trong năm nay.

Năm 2015, thủ đô London xếp vị trí đầu tiên trong danh sách này.

Còn được biết đến với tên gọi “thành phố của những thiên thần”, Bangkok xếp vị trí đầu trong danh sách năm 2016 gồm 132 thành phố, lần lượt “đánh bại” London, Paris (Pháp) và Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) để trở thành điểm đón nhiều du khách nước ngoài nhất.

Thành phố Bangkok dự kiến đón 21,47 triệu lượt khách quốc tế năm nay. London xếp thứ hai trong bảng xếp hạng trên, ước tính đón 19,88 triệu lượt khách.

Nhà kinh tế học của Mastercard Yuwa Hedrick-Wong cho biết trong một thời gian dài, Bangkok duy trì vị trí điểm đến hàng đầu của khách du lịch, đặc biệt du khách đến từ những nước có thu nhập cao.

Thái Lan kỳ vọng đón lượng khách kỷ lục 33 triệu lượt trong năm nay, nhờ số khách Trung Quốc tăng mạnh.

Du lịch trở thành một trong những điểm sáng hiếm có đối với Thái Lan, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á này đang phải vật lộn với tình trạng xuất khẩu trì trệ và chỉ số tiêu dùng thấp từ năm 2014 do bất ổn chính trị.

Hàng loạt vụ đánh bom hồi tháng trước tại miền Nam Thái Lan, mà cảnh sát cáo buộc do các phần tử ly khai Hồi giáo tiến hành, được cho là có tác động tới ngành du lịch nước này./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.