1. >

Bangkok (Thái Lan) là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Theo khảo sát chỉ số điểm đến du lịch ở châu Á - Thái Bình Dương của công ty MasterCard, các thành phố Bangkok, Singapore và Tokyo là 3 điểm đến ở khu vực châu Á - TBD thu hút du khách quốc tế nhất.

Bangkok (Thái Lan) là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Thái Bình Dương

Thủ đô Bangkok của Thái Lan xếp thứ nhất về điểm đến hấp dẫn nhất châu Á- TBD. Ảnh: Bangkokpost

MasterCard đã tiến hành khảo sát 167 địa điểm gồm các đảo, thị trấn và thành phố ở 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dựa trên tổng số lượt du khách quốc tế nghỉ qua đêm, chi tiêu ở nước ngoài và tổng số đêm lưu trú ở mỗi điểm du lịch.

Theo chỉ số trên, thủ đô Bangkok của Thái Lan xếp thứ nhất, với lượng khách quốc tế lần đầu tiên đạt 20 triệu lượt du khách vào năm 2015. Tiếp theo là Singapore và Tokyo , cả hai thành phố này đều đón 11,8 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2015.

Các vị trí còn lại trong danh sách tốp 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Thái Bình Dương thuộc về Seoul (Hàn Quốc), Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Bali (Indonesia), Osaka (Nhật Bản), Phuket và Pattaya (Thái Lan).

Tính theo mức chi tiêu trung bình mỗi ngày của du khách, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đứng đầu tốp 20 điểm đến với 269 USD/ngày, tiếp theo là Bắc Kinh, Seoul, Singapore và Hong Kong. Tuy vậy, tính theo tổng mức chi tiêu của khách quốc tế thì vị trí số một lại thuộc về Bangkok với mức 15,2 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê, lượng khách du lịch tăng mạnh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với lượng khách quốc tế nghỉ qua đêm tại năm trong tốp 10 điểm đến tăng hơn 10% trong năm 2014-2015. Năm 2014, ngành "công nghiệp không khói" của khu vực châu Á - Thái Bình Dương đóng góp nhiều nhất vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, vượt cả châu Âu.

Theo báo cáo “Tác động kinh tế của du lịch và lữ hành 2014 -- châu Á - Thái Bình Dương” của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới, ngành du lịch đã mang tới 2.270 tỷ USD cho các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và tạo 153,7 triệu việc làm trong năm 2015.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.