1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bao bì tự phân hủy Karta Pack có gì khác biệt?

Facebook Share

BNEWS.VN Một loại bao bì có tên Karta Pack, có thể dễ dàng phân hủy trong đất đã được chế tạo thành công để thay thế các loại bao bì bằng nilông khó phân hủy và gây ô nhiễm môi trường.

Bao bì tự phân hủy Karta Pack có gì khác biệt?

Kỹ sư người Mỹ Paul Tasner, người chế tạo thành công bao bì tự hủy Karta Pack. Ảnh: frugalentrepreneur.com

Kỹ sư người Mỹ tên là Paul Tasner, người chế tạo thành công bao bì mới này, cho biết Karta Pack là loại bao bì có cùng chất lượng như các loại túi nilông khác, song có kết cấu không bền vững về phương diện sinh học nên có thể dễ phân hủy.

Nguyên liệu chủ yếu để sản xuất loại sản phẩm này là bột giấy từ các loại giấy báo và bìa tái chế, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Karta Pack còn được sản xuất với nhiều hình dáng và mẫu mã hấp dẫn, có màu sắc, tạo ra cảm giác thú vị cho người sử dụng.

Hiện công ty của ông Tasner có 6 đối tác tại 5 nước trên các châu lục khác nhau và các công ty này đều chỉ sử dụng những nguyên liệu sinh học địa phương để sản xuất bao bì. Ông chia sẻ các đối tác tại Trung Quốc sử dụng tre và bã mía, trong khi các đối tác tại Canada lại dùng rơm, lúa mì và các chất liệu khác nữa để sản xuất bao bì.

Theo tổ chức nghiên cứu biển Algalita, mỗi người Mỹ trung bình một năm vứt bỏ khoảng 85kg bao bì đựng thực phẩm bằng nhựa và phần lớn chúng trôi ra biển, chôn dưới đất, và không phân hủy được, gây ra những vấn đề rất nghiêm trọng về môi trường.

Bao bì tự phân hủy hiện được coi là giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện môi trường sống mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của con người./. 

>>> Quy định mới về nhãn bao bì thực phẩm và đồ uống nhập khẩu vào Mỹ

>>> 2 "gã khổng lồ" đồ ăn vặt của Australia bị phạt vì bao bì gây hiểu lầm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.