1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo toàn ngành bảo đảm an toàn cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 đối với cụm thi do Sở chủ trì.

Bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Hà Nội bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị được tổ chức ngày 27/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu lãnh đạo điểm thi tích cực kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi, trang thiết bị phục vụ điểm thi, phòng làm việc của điểm thi, văn phòng phẩm, hồ sơ...

Tại mỗi phòng thi phải đảm bảo đủ chỗ ngồi cho thí sinh, kích thước phù hợp với thí sinh và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo hàng ngang không dưới 1,2 mét. Cửa ra vào, cửa sổ của phòng thi phải đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo điểm thi phải đặc biệt quan tâm đến các phòng thi gần nhà dân, gần đường giao thông. Các phòng thi này phải có cửa sổ chắc chắn và phải đóng khi thí sinh đang thi đảm bảo không để đề thi lọt ra ngoài.

Mỗi điểm thi phải có một phòng dự thi dự trữ đủ chỗ cho 28 thí sinh, đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo điểm thi chủ động làm việc với Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia cấp huyện và chính quyền địa phương về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho điểm thi, phân luồng giao thông, giải tỏa các điểm ùn tắc, dự kiến phương án bảo vệ nhất là các phòng thi sát nhà dân, tường rào không đảm bảo…

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cụm thi do Sở chủ trì có số lượng thí sinh dự thi lớn nên công tác tổ chức thi rất quan trọng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trưởng điểm thi xây dựng kế hoạch cụ thể từ phân công cán bộ coi thi, cán bộ giám sát đến công tác kiểm tra tủ đựng đề thi, túi đề thi, thời gian mang đề thi lên phòng thi, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ đề thi thừa sau khi hoàn thành phát đề cho các thí sinh.

Ông Phạm Văn Đại cũng lưu ý các trưởng điểm thi chỉ đạo, tổ chức phổ biến quy chế thi đến các cán bộ coi thi, ngay cả cán bộ coi thi là giảng viên đại học và thí sinh dự thi đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng và đúng quy chế.

Cụm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, tổ chức cho học sinh thi để xét tốt nghiệp có 16.442 thí sinh đăng ký dự thi.

Cụm thi này, Sở phối hợp với 7 trường gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng cộng đồng Hà Nội, Cao đẳng cộng đồng Hà Tây và Cao đẳng Sư phạm Hà Tây.

Các trường đại học, học viện, trường cao đẳng đã cử 837 cán bộ, giảng viên phối hợp với Sở tổ chức công tác coi thi, giám sát phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng điều động 1.249 cán bộ, giáo viên các trường trung học phổ thông tham gia công tác coi thi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?