1. >

Bão lớn tiếp tục hoành hành ở miền Đông nước Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Cơn bão lớn quét qua miền Đông Nam nước Mỹ đã di chuyển lên phía Bắc, tiếp tục gây mưa to và gió mạnh khiến giao thông tại khu vực bị đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của người dân.

Bão lớn tiếp tục hoành hành ở miền Đông nước Mỹ

Mây đen bao phủ bầu trời ở Adel, bang Georgia ngày 22/1, sau khi bão tràn qua. Ảnh: EPA/TTXVN

Cơ quan Dự báo Thời tiết của Mỹ ngày 23/1 đã cảnh báo khu vực Đông Bắc nước Mỹ trong những ngày tới có thể đối mặt với nguy cơ lũ lụt, sóng biển dâng cao và sập mạng lưới điện, đồng thời khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Hai tuyến đường sắt nối thành phố New York với một số khu vực thuộc bang New Jersey, phục vụ khoảng 100.000 hành khách mỗi ngày, đã phải tạm ngừng hoạt động trong giờ cao điểm do sự cố điện.

Theo trang mạng FlightAware, khoảng 750 chuyến bay đã bị hủy bỏ, trong đó chủ yếu ở các sân bay tại New York. Giới chức quản lý tình trạng khẩn cấp New York cảnh báo bão có thể gây mưa lớn với lượng mưa lên tới 7,5 cm và sức gió 97 km/h. Cảnh báo nguy cơ lũ lụt đã được ban bố tại nhiều khu vực.

Trong khi đó, khu vực phía Bắc bang Pennsylvania và nhiều khu vực thuộc New England cũng được cảnh báo sẽ đối mặt với bão tuyết lớn, với lượng tuyết đo được lên tới 15 cm, gây tắc nghẽn giao thông trên các tuyến đường cao tốc liên bang.

Theo dự báo của giới chức Mỹ, cơn bão với sức gió 80 km/h có thể quét qua khu vực bờ Đông nước này, trải dài từ thành phố Delaware tới Maine. Tại đây, nhà chức trách đãn yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng mọi hoạt động để tránh những tổn thất đáng tiếc. Cảnh báo nguy cơ lũ lụt cũng đã được ban bố tại nhiều khu vực phía Tây Nam bang Virginia.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơn bão quét qua khu vực Đông Nam nước Mỹ cuối tuần qua đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng. Thống đốc bang Georgia Nathan Deal ngày 23/1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 16 hạt, so với con số ban đầu 7 hạt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.