THẾ GIỚI

Bão Meranti ào ạt đổ bộ vào Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNSiêu bão Meranti đã đổ bộ vào quận Tường An của thành phố Hạ Môn, thuộc tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc Rạng sáng 15/9, với sức gió lên tới 172,8 km/h. Hiện chưa có thông tin gì về thương vong.

Bão Meranti đổ bộ vào Hạ Môn, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tân Hoa xã, đây là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay tính đến thời điểm này và cũng là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào phía Nam tỉnh Phúc Kiến kể từ khi các số liệu địa phương được lưu giữ năm 1949. Gió mạnh đã rung lắc cửa sổ trên các tòa nhà cao tầng, làm gián đoạn việc cung cấp nước tại nhiều khu vực của thành phố Hạ Môn.

Công ty điện lực thành phố Hạ Môn cho biết bão Meranti đã làm hư hại nghiêm trọng hệ thống đường dây điện, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Các đảo ngoài khơi thành phố Hạ Môn cũng trong tình trạng tương tự.

Bão Meranti tràn vào đúng kỳ nghỉ lễ Trung Thu kéo dài 3 ngày. Nhiều trường học tại các thành phố duyên hải Phúc Châu, Hạ Môn, Chương Châu, Tuyền Châu và Phủ Điền của Phúc Kiến đã phải đóng cửa vào ngày 14/9 để phòng bão. Cơ quan quản lý đường sắt tại Nam Xương (Nanchang), tỉnh Giang Tây) đã hủy 144 chuyến tàu hỏa hoạt động từ ngày 14-17/9.

Trước đó, ngày 14/9, Meranti đã quét qua cực phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) làm 1 người thiệt mạng và 38 người bị thương. Bão cũng gây mưa to gió lớn và khiến hàng nghìn hộ gia đình mất điện. Các trường học và công sở tại nhiều quận phải đóng cửa. Đa số các chuyến bay nội địa bị hủy, trong đó có tất cả các chuyến bay cất cánh từ sân bay Cao Hùng. Nhiều chuyến bay quốc tế ở sân bay này cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.