1. >

Bão Meranti gây thiệt hại lớn ở Đài Loan (Trung Quốc)

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức địa phương ngày 15/9 cho biết 1 người thiệt mạng và 51 người bị thương kể từ khi siêu bão Meranti quét qua phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) một ngày trước.

Bão Meranti gây thiệt hại lớn ở Đài Loan (Trung Quốc)

Cây cối bị quật đổ do bão Meranti tại Đài Loan, Trung Quốc ngày 14/9. Ảnh: THX/TTXVN

Nạn nhân thiệt mạng là một ngư dân 58 tuổi đã bị sóng cuốn trôi và thi thể của người này được tìm thấy vào sáng 15/9 tại thành phố Cao Hùng (Kaohsiung), phía Nam hòn đảo.

Theo Công ty Điện lực Đài Loan, bão Meranti kèm theo mưa to và sức gió giật tới 209 km/h đã gây mất điện cho hơn 1 triệu gia đình, trong đó ít nhất 331.000 hộ mất điện đến tận đầu giờ chiều ngày 15/9.

Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp của Đài Loan ước tính cơn bão này sẽ gây thiệt hại cho lĩnh vực nông nghiệp khoảng 3,15 triệu USD. Ngoài ra, bão Meranti cũng khiến hơn 710.000 gia đình phải sống trong tình trạnh thiếu nước, buộc các trường học và các doanh nghiệp địa phương phải đóng cửa.

Cũng trong ngày 14/9, hơn 230 chuyến bay tới Đài Loan đã bị hủy bỏ, trong khi 168 chuyến bay đến và đi từ hòn đảo này phải thay đổi lịch trình.

Cột điện bị quật đổ do bão Meranti tại Đài Loan, Trung Quốc ngày 14/9. Ảnh: THX/TTXVN

Siêu bão Meranti khiến giao thông đường thủy bị đình trệ, làm gián đoạn các dịch vụ đường sắt ở khu vực phía Đông và Nam Đài Loan trong ngày 14/9. Khoảng 160 tuyến đường hàng không và 14 tuyến đường thủy vẫn ngừng hoạt động đến trưa 15/9, gây áp lực lớn cho hệ thống giao thông trong bối cảnh ngày 15/9 là ngày đầu tiên trong dịp lễ Trung thu 4 ngày.

Trung tâm Khí tượng học Đài Loan đã dỡ bỏ cảnh báo trên đất liền và biển, được đưa ra ngày 14/9, sau khi bão Meranti rời khỏi đảo và đổ bộ vào các tỉnh miền Nam Trung Quốc./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.