1. >

Bão Sarika gây thiệt hại nặng nề tại Philippines và Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp Philippines ngày 18/10 cho biết bão Sarika đã khiến nước này chịu thiệt hại nặng nề trong lĩnh vực nông nghiệp, ước tính lên tới 3 tỷ peso (gần 62 triệu USD).

Bão Sarika gây thiệt hại nặng nề tại Philippines và Trung Quốc

Hàng loạt cây xanh bị đổ khi bão Sarika đổ bộ thành phố Quỳnh Hải, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 18/10. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo, khoảng 260.000 ha đất nông nghiệp, với sản lượng gần 216.000 tấn và hơn 86.200 nông dân đã bị ảnh hưởng do bão Sarika. Các sản phẩm nông nghiệp bị ảnh hưởng chủ yếu gồm gạo, ngô và rau.

Bão Sarika đã tràn vào tỉnh Aurora, miền Bắc Philippines sáng 17/10. Hiện nước này đang phải theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị các biện pháp đối phó với cơn bão tiếp theo có tên quốc tế là Haima dự kiến sẽ đi vào tỉnh Cagayan ở miền Bắc vào sáng sớm 20/10.

Tại Trung Quốc, bão Sarika đã tràn vào tỉnh Hải Nam sáng 18/10, mang theo mưa to và gió lớn. Theo truyền thông Trung Quốc, sức gió lớn nhất của bão Sarika tại vùng tâm bão lên tới 162 km/h, khiến nhiều cây cối bị gẫy đổ và sóng to. Chính quyền địa phương cho biết đã sơ tán hơn 13.700 người dân sống ở khu vực thấp và nhà cửa không an toàn.

Khoảng 250 chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Mỹ Lan (Meilan) ở thủ phủ Hải Khẩu (Haikou) đã bị hủy trong sáng 18/10. Dự kiến, hoạt động hàng không tại sân bay này sẽ trở lại hoạt động bình thường trong chiều cùng ngày.

Trong khi đó, các chuyến tàu cao tốc trên đảo đã phải tạm dừng từ ngày 17/10. Các trường học tại 8 huyện trong tỉnh và các khu du lịch cũng phải đóng cửa.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng tỉnh Hải Nam dự báo thiệt hại do bão Sarika sẽ là "rất lớn", do cơn bão này được coi là mạnh nhất trong thập kỷ qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.