THỜI SỰ

Bảo trì đảm bảo an toàn giao thông dịp 30/4-1/5

Facebook Share

BNEWS.VNTổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị nhận ủy thác quản lý quốc lộ về thực hiện công tác bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên hệ thống quốc lộ.

Bảo trì đảm bảo an toàn giao thông dịp 30/4-1/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 sắp tới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải nhận ủy thác: Đối với các hạng mục, công việc có trong hợp đồng bảo dưỡng thường xuyên yêu cầu thực hiện theo đúng quy định đã ký.

Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với mùa mưa bão sắp tới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa định kỳ như khơi thông cống, rãnh, bạt lề, tạo rãnh xương cá thu nước mặt đường ra rãnh dọc.

Đối với các vị trí cần thiết xây dựng rãnh, sửa chữa cống, các đơn vị rà soát kế hoạch bảo trì năm 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu khẩn trương thực hiện.

Trường hợp chưa có trong kế hoạch bảo trì năm 2016, xây dựng kế hoạch bảo trì năm 2017 trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam . Đối với các dự án sửa chữa định lỳ năm 2016 cần khẩn trương thực hiện xong trước ngày 30/6/2016.

Việc thống kê, phân loại mặt đường hư hỏng đề xuất xử lý theo hướng, các hư hỏng mất an toàn giao thông thì đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho ý kiến giải quyết, báo cáo thống kê gửi trước ngày 5/4/2016. Trường hợp hư hỏng nhẹ chưa đến mức mất an toàn giao thông, thì tổ chức theo dõi đồng thời đưa vào kế hoạch bảo trì năm 2017 trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đối với các tuyến quốc lộ phục vụ Lễ hội Đền Hùng năm 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I và các Sở Giao thông Vận tải có liên quan triển khai theo các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra đôn đốc các dự án BOT, các dự án xây dựng cơ bản (chưa hết bảo hành) sửa chữa ngay hằn lún và các hư hỏng phát sinh khác gây mất an toàn giao thông./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.