KINH TẾ & XÃ HỘI

Bão tuyết tiếp tục quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNTrận bão tuyết hoành hành tại bang Colorado đã tiếp tục quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ trong ngày 24/3 làm ít nhất 2 người chết và khiến tuyết rơi dày tới 30 cm ở bang Wisconsin.

Bão tuyết tràn vào miền Trung Tây nước Mỹ ngày 24/3. Ảnh: TTXVN

Theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Washington, bang Wisconsin, hai người phụ nữ đã thiệt mạng trong một vụ va chạm giao thông với một xe tải đi ngược chiều trên đường quốc lộ thuộc thành phố Hartford do đường trơn trượt.

Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ cho biết mưa tuyết đã xảy ra tại hạt Washington trước khi tuyết rơi dày tới 5 cm vào tối ngày 24/3. Khu vực phía Bắc và miền Trung bang Wisconsin là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão tuyết với lượng tuyết dày tới 30 cm. Thống đốc bang Wiconsin đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp một ngày trước khi xảy ra trận bão trên.

Trận bão tuyết khiến hàng nghìn chuyến bay tại Mỹ bị hủy bỏ và giao thông đường bộ bị tê liệt. Ảnh: TTXVN


Trước đó, bão tuyết cũng đã đổ bộ vào thành phố Denver, thủ phủ bang Colorado khiến cho sân bay thành phố này phải đóng cửa, hàng nghìn chuyến bay bị hủy bỏ và giao thông đường bộ bị tê liệt. Theo dự báo, tuyết sẽ vẫn rơi tại một số khu vực ở bang trên cho tới cuối ngày 25 và 26/3, nhưng thời tiết sẽ không khắc nghiệt như trong ngày 24/3.

Trong khi đó, một đợt lạnh đã tràn xuống Louisiana với mưa lớn và sấm sét tại khu vực Đông Nam bang này. Tuy nhiên mưa đã dứt vào chiều 24/3. Tại khu vực duyên hải, cảnh báo lốc xoáy vẫn có hiệu lực từ Gulfport, Mississippi đến Panama City, bang Florida cho đến chiều tối 24/3.

Cảnh báo lũ quét tại Mobile, Alabama nơi có lượng mưa lên tới 5 cm trong vòng 1 giờ rưỡi, cũng được duy trì đến 4h chiều cùng ngày./.


TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.