1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bão tuyết tiếp tục quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trận bão tuyết hoành hành tại bang Colorado đã tiếp tục quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ trong ngày 24/3 làm ít nhất 2 người chết và khiến tuyết rơi dày tới 30 cm ở bang Wisconsin.

Bão tuyết tiếp tục quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ

Bão tuyết tràn vào miền Trung Tây nước Mỹ ngày 24/3. Ảnh: TTXVN

Theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Washington, bang Wisconsin, hai người phụ nữ đã thiệt mạng trong một vụ va chạm giao thông với một xe tải đi ngược chiều trên đường quốc lộ thuộc thành phố Hartford do đường trơn trượt.

Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ cho biết mưa tuyết đã xảy ra tại hạt Washington trước khi tuyết rơi dày tới 5 cm vào tối ngày 24/3. Khu vực phía Bắc và miền Trung bang Wisconsin là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão tuyết với lượng tuyết dày tới 30 cm. Thống đốc bang Wiconsin đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp một ngày trước khi xảy ra trận bão trên.

Trận bão tuyết khiến hàng nghìn chuyến bay tại Mỹ bị hủy bỏ và giao thông đường bộ bị tê liệt. Ảnh: TTXVN


Trước đó, bão tuyết cũng đã đổ bộ vào thành phố Denver, thủ phủ bang Colorado khiến cho sân bay thành phố này phải đóng cửa, hàng nghìn chuyến bay bị hủy bỏ và giao thông đường bộ bị tê liệt. Theo dự báo, tuyết sẽ vẫn rơi tại một số khu vực ở bang trên cho tới cuối ngày 25 và 26/3, nhưng thời tiết sẽ không khắc nghiệt như trong ngày 24/3.

Trong khi đó, một đợt lạnh đã tràn xuống Louisiana với mưa lớn và sấm sét tại khu vực Đông Nam bang này. Tuy nhiên mưa đã dứt vào chiều 24/3. Tại khu vực duyên hải, cảnh báo lốc xoáy vẫn có hiệu lực từ Gulfport, Mississippi đến Panama City, bang Florida cho đến chiều tối 24/3.

Cảnh báo lũ quét tại Mobile, Alabama nơi có lượng mưa lên tới 5 cm trong vòng 1 giờ rưỡi, cũng được duy trì đến 4h chiều cùng ngày./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.