1. >

Barclays tiếp tục dàn xếp vụ bê bối thao túng lãi suất Libor

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Barclays Bank PLC (Anh) vừa đạt được một thỏa thuận nộp phạt 100 triệu USD để dàn xếp những cáo buộc thao túng lãi suất Libor trong thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính.

Barclays tiếp tục dàn xếp vụ bê bối thao túng lãi suất Libor

Barclays tiếp tục dàn xếp vụ bê bối thao túng lãi suất Libor. Ảnh: Reuters

Ngân hàng Barclays Bank PLC (Anh) vừa đạt được một thỏa thuận nộp phạt 100 triệu USD cho 44 bang của Mỹ và hạt Columbia, để dàn xếp những cáo buộc ngân hàng này thao túng lãi suất Libor trong thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính.

Phần lớn trong số tiền nộp phạt trên sẽ được sử dụng để bồi thường cho các tổ chức là “nạn nhân” trong các hợp đồng đầu tư ký với Barclays. Phần còn lại của số tiền sẽ được chi cho phí điều tra và các khoản phí phát sinh khác. Cuộc điều tra này do cơ quan tư pháp tại New York và Connecticut tiến hành.

Kể từ năm 2012, các nhà chức tranh Anh và Mỹ đã đưa ra án phạt cho một loạt ngân hàng trong đó có Barclays, UBS và Deutsche Bank, do hành vi thao túng lãi suất. Năm 2012, Barclays đã nhất trí nộp 453 triệu USD tiền phạt cho các cơ quan chức năng của Anh và Mỹ.

Tuy nhiên, thỏa thuận vừa đạt được nói trên là thỏa thuận đầu tiên giữa một ngân hàng và các bang của Mỹ liên quan đến vụ bê bối này.

Tháng trước, Barclays công bố trong nửa đầu năm nay lợi nhuận ròng của ngân hàng này giảm 31% so với cùng kỳ năm trước xuống 1,1 tỷ bảng (1,45 tỷ USD).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.