1. >

Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh: Sức mua căn hộ cao cấp tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 9 tháng qua, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần, đạt 35% trong số căn hộ được giao dịch.

Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh: Sức mua căn hộ cao cấp tăng mạnh

Dự án căn hộ cao cấp The Sun Avenue. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Tại cuộc họp báo thông tin thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh quý 3/2015, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ bán tiếp tục tăng trưởng tích cực, với tổng số 10.114 căn được chào bán mới (đã có 7.862 căn được giao dịch) ra thị trường từ 26 dự án; trong đó nguồn cung mới ở phía Nam chiếm 36%, trong khi khu phía Đông chỉ chiếm 29%.

Trong 9 tháng qua, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần, đạt 35% trong số căn hộ được giao dịch. Cùng với đó nhiều dự án đã bị trì hoãn lâu năm được khởi động lại bởi chủ đầu tư mới đã tăng thêm vốn hay thiết kế lại căn hộ và diện tích như City Gate Towers (quận 8), Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) và C.T. Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp).

Cùng ngày, tại chương trình Gala dinner Tri ân khách hàng Sarimi, ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư) cho biết, mở bán từ ngày 29/5 đến nay, Đại Quang Minh đã bán được 321/414 căn hộ cao cấp Sarimi (tòa tháp 12 tầng trong Khu đô thị Sala, quận 2). Hiện nay Đại Quang Minh đang thi công các căn hộ hoàn thiện tại 1 tầng điển hình trên công trường Sarimi.

Liên quan đến sức mua sản phẩm bất động sản cao cấp, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cho biết, một số dự án của Sacomreal đã mở bán thành công như Jamona Apartment (bán được 800 căn), Jamona City (117 nền), Carillon 2 (224 căn) và dự án Jamona Home Resort (216 nền).

Trong khi đó, Tập đoàn Đất Xanh cũng đã mở bán đợt 2 (từ ngày 27/9) dự án căn hộ Luxcity với hơn 200 căn đã được mua. Bên cạnh đó, dự án căn hộ Sunview Town đã bán hết 1.603 căn, riêng block A3 đã hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng từ giữa tháng 8/2015. Còn Him Lam Land cũng mở bán thành công dự án Him Lam Chợ Lớn với hơn 1.000/1.456 căn và bắt đầu bàn giao nhà từ ngày 25/9 các căn hộ thuộc block B2, B3./.

Trần Xuân Tình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.