1. >

Bắt được thủ phạm vụ đánh cắp xe khách giường nằm tại Thái Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin ban đầu, đối tượng có hành vi ăn trộm xe khách tên là Han, thường trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Bắt được thủ phạm vụ đánh cắp xe khách giường nằm tại Thái Bình

Liên quan đến vụ xe khách giường nằm bị đánh cắp tại Bến xe khách trung tâm Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Bùi Văn Bình - Trưởng ban quản lý Bến xe khách trung tâm Thái Bình cho biết: Sáng 7/1, Ban quản lý Bến xe khách trung tâm Thái Bình đã làm việc với cơ quan công an, được thông tin đã tìm thấy xe đồng thời bắt được đối tượng ăn cắp xe.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng có hành vi ăn trộm xe khách tên là Han, thường trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Sau khi lấy cắp xe, khoảng 9h ngày 7/1, Han di chuyển chiếc xe đến địa phận quận Long Biên (Hà Nội), do lái xe đi vào đường một chiều nên bị lực lượng công an đang làm nhiệm vụ ở đây phát hiện, kiểm tra và bắt giữ.

Bước đầu, đối tượng Han khai, khi thực hiện hành vi trên, do không có chìa khóa xe nên Han đã đấu điện để kích nổ, khởi động hệ thống máy của xe hoạt động. Nhằm qua mặt lực lượng chức năng, đối tượng đã vô hiệu thiết bị định vị trên xe trước lúc xuất bến, rời khỏi địa phận tỉnh Thái Bình.

Chiều 7/1, Ban quản lý Bến xe khách trung tâm Thái Bình đã họp khẩn cấp với lực lượng Công an, Tổ bảo vệ bến xe để chấn chỉnh kịp thời công tác an ninh, trật tự cũng như qui trình, nghiệp vụ công tác, kiểm soát chặt chẽ việc ra vào bến của các phương tiện.

Trước đó, khoảng hơn 0h ngày 7/1, tại Bến xe khách trung tâm Thái Bình, chiếc xe khách giường nằm 46 chỗ mang biển kiểm soát 17B-00668, nhãn hiệu Thaco của Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải (địa chỉ tại số 78, đường Hoàng Văn Thái, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) trị giá khoảng 3 tỷ đồng đã bị đánh cắp.

Thời điểm bị đánh cắp, trên xe có rất nhiều hàng hóa (chủ yếu là mặt hàng phụ tùng xe) được ký gửi từ Thái Bình vào tỉnh Đắk Lắk, ước tính trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Bình, Trưởng ban quản lý Bến xe khách trung tâm Thái Bình cho biết: Chiếc xe khách mang biển kiểm soát 17B-00668 lộ trình chuyên chạy tuyến Thái Bình đi Đắk Lắk. Theo lịch trình, xe xuất bến vào lúc 6h các ngày chẵn trong tháng.

Vào đêm xảy ra sự việc, tổ bảo vệ trực gồm có 3 người, khi thấy một đối tượng lái chiếc xe đi ra, bảo vệ nghĩ rằng các xe đi nhận hàng ký gửi.

Về nguyên tắc, lực lượng bảo vệ phải kiểm tra giấy tờ xong mới cho xe xuất bến nhưng vì sơ suất, chủ quan nên bảo vệ đã mở cổng cho xe ra. Đối tượng ăn cắp xe là người có thâm niên lái xe chạy tuyến đi miền Nam, có bằng lái xe hạng E.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lực lượng bảo vệ tại Bến xe trung tâm Thái Bình có 6 người, chia làm 2 kíp trực. Vào đêm xảy ra sự việc, bảo vệ Nguyễn Văn Giang, Tổ trưởng tổ bảo vệ là người trực gác tại cổng ra vào bến (phía đường Lý Bôn).

Ông Nguyễn Văn Giang, Tổ trưởng tổ bảo vệ Bến xe khách trung tâm Thái Bình cho biết: Khoảng hơn 0h ngày 7/1, có một thanh niên ngoài 30 tuổi đã lái chiếc xe khách mang biển kiểm soát 17B-00668 từ trong bến đỗ đi ra cổng.

Do đây là thời gian ngoài giờ hoạt động của các xe ô tô, lái xe nói đi bốc hàng, ông Giang lại quen mặt thanh niên này nên đã chủ quan không kiểm tra giấy xuất bến và mở rào chắn cổng cho xe xuất bến.

Khi rời qua cổng, chiếc xe còn đỗ ngay trước cửa khuôn viên bến xe khoảng 15 phút sau đó mới chạy tiếp và không thấy quay trở về bến./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.