THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Bắt đường dây mua bán và thu giữ 27.000 bao thuốc lá nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 18/3, Công an Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận Bình Tân đã bắt quả tang đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu và thu giữ 27.000 bao thuốc lá lậu.

Bắt đường dây mua bán và thu giữ 27.000 bao thuốc lá nhập lậu. Ảnh minh họa: Quang Quyết–TTXVN

Ngày 18/3, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận Bình Tân đã bắt quả tang đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu và thu giữ 27.000 bao thuốc lá lậu, cùng nhiều tang vật có liên quan.

Cụ thể, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, các trinh sát công an Tp.Hồ Chí Minh bắt quả tang Châu Văn Thuận (sinh năm 1976) đang dùng xe gắn máy vận chuyển trái phép 3 thùng các tông, bên trong chứa 150 cây thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu Jet. Kiểm tra chiếc xe tải đang đợi Thuận để nhận hàng, trinh sát thu giữ 1.470 cây thuốc lá điếu các loại.

Ngoài ra, 4 người có mặt trên xe tải biển số 79C-038.000 liên quan đến đường dây vận chuyển thuốc lá lậu này cũng đã bị tạm giữ.

Cùng thời điểm, các trinh sát ập vào căn nhà số 93 đường Kinh Số 1, quận Bình Tân và bắt quả tang đối tượng cầm đầu đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu là Hồ Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1982, quê Long An) đang chuẩn bị đi giao hàng.

Tại đây, công an thu giữ thêm hàng chục thùng thuốc lá điếu các loại. Nhung khai thuê người vận chuyển thuốc là từ Long An về căn nhà trên, sau đó đóng 50 cây vào một thùng các tông, làm giả tem nhãn ghi tên hàng là thuốc thú y nhằm qua mắt cơ quan chức năng.

Tổng cộng có 2.700 cây thuốc lá điếu nhập lập các loại cùng nhiều tem nhãn và bao bì có liên quan đã bị thu giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.