1. >

Bắt giữ gần 10 tấn nguyên liệu bào chế thuốc bắc nghi nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và bắt giữ gần 10 tấn nguyên liệu dùng để bào chế thuốc bắc không rõ nguồn gốc.

Bắt giữ gần 10 tấn nguyên liệu bào chế thuốc bắc nghi nhập lậu

Cụ thể, tại xóm 4, thôn Điện Biên, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên, cơ quan chức năng đã phát hiện ô tô tải mang biển kiểm soát 89C - 04340 do lái xe tên Hưng, sinh năm 1976, quê xã Trung Dũng (Tiên Lữ - Hưng Yên) đang dừng đỗ, bốc xếp hàng hóa. Kiểm tra trên xe và tại kho chứa, lực lượng chức năng phát hiện nhiều nguyên liệu dùng để bào chế thuố

c bắc gồm: táo tàu, thục địa, cam thảo, hoài sơn, đương quy, đỗ trọng... Các nguyên liệu này được đựng trong các bao tải và thùng bìa cát tông bên ngoài in chữ Trung Quốc. Toàn bộ số hàng có tổng trọng lượng 9,7 tấn.

Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Thắm, quê xã Hồng Nam khai nhận đã mua lô hàng trên của 2 người phụ nữ không rõ địa chỉ; đồng thời, không xuất trình trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tuy các nguyên liệu là vị thuốc bắc, nhưng chủ hàng khai nhận là nguyên liệu dùng để bào chế thuốc nam.

Theo dư luận người dân địa phương cho biết, bà Nguyễn Thị Thắm đang làm ăn sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, có buôn bán thuốc bắc nhập lậu từ Trung Quốc đưa về quê tiêu thụ cho các cơ sở chế biến thuốc đông y.

Hiện các cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ số hàng trên để tiến hành xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.