1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt giữ vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ sưa "ngụy trang" đồ nội thất

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/10, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ sưa đỏ trên xe ô tô khách.

Bắt giữ vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ sưa "ngụy trang" đồ nội thất

Lực lượng Công an tiến hành kiểm tra số gỗ sưa đỏ thu giữ được. Ảnh: Việt Hùng-TTXVN

Khoảng 2 giờ ngày 7/10, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang trong khi làm nhiệm vụ tại Km 99+300 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Kép, huyện Lạng Giang đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ sưa đỏ trên xe ô tô khách.

Tại đây, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô khách loại 16 chỗ ngồi, nhãn hiệu Mercedes-Benz, biển kiểm soát 29B-083.19 đi hướng Hà Nội - Lạng Sơn; lái xe là Nguyễn Đình Thọ, sinh năm 1977, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong khoang chở khách của phương tiện chở nhiều bao tải, vải bông được quấn chặt bằng băng dính, lái xe trình bày là đồ nội thất của gia đình mang về quê.

Nhưng trước thái độ lo lắng của lái xe, trong khi số hàng hóa trên có nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau không giống như đồ nội thất, lực lượng Cảnh sát giao thông Bắc Giang yêu cầu kiểm tra và đã phát hiện nhiều đoạn gỗ với chiều dài khác nhau, có đoạn dài gần 2,5 m kiểu dạng gỗ sưa.

Lái xe quanh co, không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Trước những nghi vấn đó, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông Bắc Giang đã đưa chiếc xe ô tô và người lái xe về đơn vị để khám xét.

Lực lượng Công an phát hiện trong khoang chở khách của phương tiện chở 45 đoạn gỗ, có tổng trọng lượng 594,2 kg, lái xe khai nhận là gỗ sưa đỏ. Ảnh: Việt Hùng-TTXVN

Tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Bắc Giang, lực lượng Công an đã tiến hành khám xét, phát hiện số hàng hóa được vận chuyển trên chiếc xe ô tô trên là 45 đoạn gỗ, có tổng trọng lượng 594,2 kg, lái xe khai nhận là gỗ sưa đỏ.

Hiện Phòng Cảnh sát giao thông Bắc Giang đã bàn giao đối tượng, phương tiện và toàn bộ số gỗ trên cho Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang thụ lý giải quyết theo thẩm quyền./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.