1. >

Bắt khẩn cấp đối tượng lập 12 công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo cơ quan cánh sát điều tra, Phạm Hồng Sơn là đối tượng cầm đầu một đường dây thành lập doanh nghiệp "ma" để mua bán hóa đơn trái phép.

Bắt khẩn cấp đối tượng lập 12 công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn

Ngày 14/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã bắt khẩn cấp Phạm Hồng Sơn (sinh năm 1963, ở khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ số 1001, CT8, khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội là địa điểm điều hành hoạt động của toàn bộ 12 công ty "ma" của Sơn và đồng bọn.

Tại cơ quan công an, Phạm Hồng Sơn khai nhận, từ năm 2011, do thấy nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào của các cơ quan nhà nước cao, Sơn đã tự thành lập và mua lại nhiều công ty để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp. Trong các tháng đầu năm 2016, chỉ riêng một công ty do Sơn lập nên là Công ty 3 Men 36 đã xuất tới 30 tỷ đồng và Sơn đã thu về được 1,5 tỷ đồng từ tiền bán hóa đơn.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ 20 dấu chức danh và dấu tên, 18 điện thoại di động và nhiều chứng minh nhân dân được đối tượng Phạm Hồng Sơn khai là đang chuẩn bị sử dụng để thành lập công ty “ma” để những người có tên trong chứng minh thư làm giám đốc.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ 18 thùng hóa đơn đã ghi nội dung. Trong đó, nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước đã mua hóa đơn của đường dây để hợp thức hóa đầu vào với nội dung ghi khống là: tiếp khách, mua hàng hóa, vật liệu xây dựng…

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã bắt khẩn cấp Phạm Hồng Sơn và hai đối tượng trong nhóm này. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.