THỜI SỰ

Bất ngờ phát hiện vụ giết mổ lợn bệnh đưa đi tiêu thụ

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 18/1, cơ quan chức năng huyện Thống Nhất, Đồng Nai bất ngờ kiểm tra, ngăn chặn kịp thời một cơ sở giết mổ lợn không có giấy phép đang chuẩn bị đưa gần 1 tấn lợn bệnh, lợn chết đưa đi tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng huyện Thống Nhất phát hiện lò mổ lợn trái phép tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, do ông Trương Hoàng Mộng Ngân 27 tuổi làm chủ đang giết mổ 5 con lợn.

Ảnh minh hoạ thịt lợn bẩn. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN

Tiếp tục kiểm tra, lò mổ trên đang chứa nhiều thùng xốp đựng lợn đã được giết mổ, thịt ngả màu ố, bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số thịt lợn mà cơ quan thú y và công an huyện Thống Nhất tạm giữ tại cơ sở của ông Ngân là 920kg.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Ngân khai nhận, hàng ngày đi thu gom lợn chết và lợn mắc bệnh từ các trang trại chăn nuôi trong khu vực về giết thịt. Đối với lợn đã chết, ông Ngân mua về giết mổ sau đó bán lại cho các trại nuôi cá sấu; đối với lợn còn sống, cơ sở này giết mổ sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cơ sở giết mổ trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan thú y, giết mổ lợn không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, do đó cơ quan chức năng huyện Thống Nhất đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên theo quy định của pháp luật./.

Sỹ Tuyên/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.