1. >

Bắt nhóm đối tượng cướp tài sản tại Minh Khai, Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang hoàn chỉnh hồ sơ truy tố.

Bắt nhóm đối tượng cướp tài sản tại Minh Khai, Hà Nội

Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, ba đối tượng Lê Bá Đức (sinh năm 1967; trú tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm); Phạm Duy Trinh (sinh năm 1967; trú tại 116 Yên Phụ, quận Tây Hồ) và Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1975; trú tại xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì) là thủ phạm gây ra vụ cướp táo tợn tại ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị bắt.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 6/2, anh Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1994; trú tại số 6B ngách 651/26 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) điều khiển xe máy đến trước số nhà 26 ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng thì bị ba đối tượng là nam thanh niên đeo khẩu trang (chưa rõ nhân thân) đi trên 1 xe máy lao tới, ép xe của Duy. Các đối tượng này dùng thanh sắt có đầu nhọn vụt vào đầu, tay của Duy rồi giật chìa khóa xe, cướp xe máy của anh Duy rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Qua điều tra, ngày 9/2, Công an quận Hai Bà Trưng đã làm rõ, bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Lê Bá Đức, Phạm Duy Trinh và Nguyễn Văn Nam là thủ phạm gây ra vụ cướp trên.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang hoàn chỉnh hồ sơ truy tố.

* Ngày 10/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội đã làm rõ nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người dân trên cầu Thăng Long, ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong nhóm này gồm Đặng Đức Cư (sinh năm 1984), Nguyễn Thị Vui (sinh năm 1981), Đỗ Văn Tuấn (sinh năm 1974) và Nguyễn Gia Sản (sinh năm 1981), đều trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một nhóm đối tượng thường có hành vi cưỡng đoạt tài sản tại khu vực cầu Thăng Long, Phòng PC45 Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Đông Anh, Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức xác minh, truy xét, làm rõ.

Ngày 9/2, cơ quan công an đã phát hiện và đưa về Trụ sở công an 4 đối tượng hoạt động cưỡng đoạt tiền tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long. Nhóm đối tượng này gồm Đặng Đức Cư, Nguyễn Thị Vui, Đỗ Văn Tuấn và Nguyễn Gia Sản. Các đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên lang thang ở khu vực cầu Thăng Long.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng trên khai nhận đã rủ nhau gây ra một số vụ cưỡng đoạt tiền của người tham gia giao thông tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long.

Phương thức hoạt động là khi thấy có ai điều khiển xe máy đi nhầm vào đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long, là phần đường dành riêng cho xe ô tô, cấm xe máy, chúng sẽ chặn lại và áp đảo, đe dọa bắt người đi đường phải nộp tiền “phạt” từ 100 nghìn đến 500 nghìn đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.