1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt quả tang đối tượng bán "cỏ Mỹ" công khai tại quán cà phê

Facebook Share

BNEWS.VN "Cỏ Mỹ" là một loại chất gây nghiện, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần kinh, giãn đồng tử, kích động...

Bắt quả tang đối tượng bán "cỏ Mỹ" công khai tại quán cà phê

Bắt quả tang đối tượng bán "cỏ Mỹ" công khai tại quán cà phê. Ảnh minh họa: CAND

Khoảng 10 giờ ngày 22/9, tại quán cà phê địa chỉ H15 đường Ông Ích Khiêm, phường 9, thành phố Vũng Tàu, lực lượng đặc nhiệm phòng, chống tội phạm và ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Đồn Biên phòng Bến Đá, Công an phường 9 bắt quả tang Nguyễn Minh Phúc, sinh năm 1992, ngụ tại địa chỉ trên, đang bán "cỏ Mỹ" (một loại chất gây nghiện, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần kinh, giãn đồng tử, kích động) cho các đối tượng khác.

Tang vật thu giữ gồm: 19 gói "cỏ Mỹ" đựng trong bịch ni lông hàn kín, 1 gói “cỏ Mỹ” lớn khoảng 500 gam chưa phân thành bịch nhỏ gói trong giấy báo, hơn 3 triệu đồng, 1 khẩu súng tự chế (loại bắn bi, dài khoảng 60cm) và 1 dao phay tự chế (dài khoảng 40cm).

Ngoài ra lực lượng Biên phòng còn thu giữ nhiều dụng cụ xay, cuốn "cỏ Mỹ" thành điếu và ống hút trực tiếp cùng nhiều điện thoại của đối tượng đang sử dụng.

Theo lời khai của Phúc, toàn bộ số "cỏ Mỹ" trên do Phúc mua tại quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) để tự sử dụng và bán cho một số đối tượng khác sử dụng ngay tại quán.

Thượng tá Trương Văn Khắp, Phó Trưởng phòng Phòng phòng chống tội phạm và ma túy - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: qua theo dõi, nắm tình hình, số lượng con nghiện thường xuyên đến quán này khá đông, đặc biệt buổi trưa và ban đêm, có lúc lên đến khoảng 20 người, trong đó có cả học sinh.

Hiện vụ việc đang được khẩn trương điều tra làm rõ./.

>>> Thu giữ 82,5 kg thảo mộc nghi chứa chất ma túy được vận chuyển qua đường bưu chính

>>> Ma túy “tem giấy”: Hiểm họa rình rập nơi cổng trường

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.