1. >

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã về hành vi tham ô

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tá Lò Văn Tình - Phó trưởng Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) cho biết, Công an huyện Mường Nhé đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một lãnh đạo xã về hành vi tham ô tài sản.

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã về hành vi tham ô

Đối tượng là Giàng A Sình, sinh năm 1976, cư trú tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, nguyên Chủ tịch UBND xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé.

Theo cơ quan điều tra, năm 2016, Giàng A Sình đã lợi dụng chức vụ là Chủ tịch UBND xã Pá Mỳ để thực hiện hành vi lập khống 4 hồ sơ công trình, rút tổng số tiền 220 triệu đồng; trong đó, có hai công trình nâng cấp đường giao thông, một công trình nạo vét thủy lợi và một công trình về bãi rác trên địa bàn xã Pá Mỳ.

Theo điều tra ban đầu, Giàng A Sình là người trực tiếp lập khống 4 hồ sơ trên và là chủ tài khoản rút số tiền này.

Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Giàng A Sình về tội danh "Tham ô" theo Điều 278 Bộ luật Hình sự. Vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một triệu, đó là con số túi ni lon trung bình mỗi năm người dân Indonexia sử dụng theo thống kê của Chính phủ nước này. Đa phần người dân Indonexia sử dụng túi nilon một lần. Để hạn chế việc sử dụng túi nilon, Chính phủ Indonexia đã đánh thuế túi nilon với người tiêu dùng.