1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bé trai 3 tuổi dùng súng đạn chì tự chế bắn bị thương bé 9 tháng tuổi

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều ngày 25/3, cháu Hầu Kim Yến (9 tháng tuổi) bị chú Hầu Văn Thanh (3 tuổi) bắn nhiều viên đạn chì bằng súng tự chế trong lúc chơi đùa.

Bé trai 3 tuổi dùng súng đạn chì tự chế bắn bị thương bé 9 tháng tuổi

Cháu Hầu Kinh Yến (9 tháng tuổi) đã bị chú họ Hầu Văn Thanh (3 tuổi) dùng súng đạn chì tự chế bắn nhiều phát trong lúc chơi đùa. Ảnh: cand

Đến sáng 26/3, sau một ngày phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy 5 viên đạn chì ra khỏi chân phải, sức khỏe của cháu bé Hầu Kim Yến (9 tháng tuổi), ngụ tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long (Đắk Nông). Hiện cháu Yến vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được tích cực theo dõi.

Theo các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ở vùng ngực và chân trái của nạn nhân vẫn còn một số viên đạn, bác sĩ chưa thể tiến hành phẫu thuật được vì tình trạng sức khỏe của cháu bé rất yếu.

“Hiện chúng tôi đang theo dõi, nếu thấy thấy có dấu hiệu biến chứng như tràn dịch, tràn máu vùng bụng… thì sẽ tiếp tục phẫu thuật”, bác sĩ Bùi Xuân Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết.

Trước đó, vào chiều 25/3, bố mẹ cháu Yến ra làm rẫy ở gần nhà, để bé Hầu Kim Yến chơi với chú là Hầu Văn Thanh (3 tuổi) tại nhà anh em trong gia đình. Trong lúc chơi đùa, Thanh đã lấy súng tự chế để dưới giường ra nghịch và làm cháu Yến bị thương nặng. Đây là một khẩu súng tự chế dài khoảng 1,2m, chuyên dùng để săn bắn các loại thú nhỏ.

Nghe tiếng súng nổ, bố mẹ cháu Yến chạy về, thấy cảnh con gái bị thương nằm trên nền nhà đã thuê ngay xe chở con từ Đăk Nông tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Theo các bác sĩ, nạn nhân nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều, đau đớn do trúng đạn. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã triệu tập đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt nhất tiến hành phẫu thuật ngay cho cháu bé.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, một trong những điều lo ngại nhất hiện nay là vết thương trúng đạn chì rất dễ bị nhiễm trùng, gây biến chứng. Bên cạnh đó, các viên đạn chì rất nhỏ lại nằm ở vùng bụng nên rất khó lấy ra ngoài đối với bệnh nhân nhỏ tuổi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.