1. >

Bến, tàu xe tại Hà Nội chưa xuất hiện ùn ứ, giá không tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/2 (27 Tết Âm Lịch), phóng viên có mặt tại các bến tàu, xe tại Hà Nội để ghi nhận không khí nhân dân về quê ăn Tết. Đây là thời gian cao điểm nhất để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Bến, tàu xe tại Hà Nội chưa xuất hiện ùn ứ, giá không tăng

Bến, tàu xe tại Hà Nội chưa xuất hiện ùn ứ, giá không tăng. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ghi nhận tại hai bến xe Mỹ Đình, lượng khách bắt đầu dồn về bến ngày hôm nay. Lực lượng an ninh và lực lượng chức năng của bến được tăng cường nên dù bến khá đông nhưng hoạt động vận tải tại hai bến xe diễn ra trật tự.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc xí nghiệp quản lý bến xe Mỹ Đình cho biết, từ nay đến ngày 29 Tết, lượng hành khách sẽ đi rải đều trong các ngày, đặc biệt ngày 28 Tết sẽ là ngày cao điểm, lượng hành khách sẽ tăng cao.

Về vấn đề giá vé, ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, đến thời điểm này đã có hơn 100/200 đơn vị có thông báo giảm giá vé với mức giảm từ 5 – 15%.

Tại bến việc kiểm soát bán đúng giá tiền trên vé đã được tăng cường, lãnh đạo bến cũng đã nhận được một số phản ánh của hành khách về việc nhà xe tăng giá vé. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì những trường hợp này là hành khách bắt xe giữa đường và tự thỏa thuận với nhà xe.

“Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, bến xe khuyến nghị người dân vào bến mua vé, nếu có thắc mắc gì về giá vé và cung cách phục vụ thì có thể phản ánh ngay cho lãnh đạo bến để giải quyết”. - ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay.

Em Lê Trọng Thắng, đang bắt xe tại Mỹ Đình để về quê Hà Tĩnh ăn Tết chia sẻ: “Tôi đi xe của nhà xe Văn Minh có đặt vé trước nên rất thuận tiện, giá vé cũng không tăng so với ngày thường”.

Tại bến xe Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến cho biết, ngày hôm nay hành khách dồn về bến cũng khá đông, đặc biệt là đầu giờ sáng, lượng khách tăng khoảng 20% so với những ngày cuối tuần. Bến cũng đã tăng cường lực lượng để đảm bảo trật tự an ninh tại bến.


Hoạt động vận tải tại bến xe diễn ra trật tự. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ghi nhận tại bến xe Gia Lâm, hành khách đến bến ngày hôm nay khá đông, trật tự trong ngoài bến được đảm bảo. Trao đổi với ông Nguyễn Đức Vui, Phó giám đốc bến xe Gia Lâm cho biết, ngày cao điểm 21 và 22 trước Tết ông Công, ông Táo, bến Gia Lâm đã phục vụ trên 10.000 lượt khách qua bến, các ngày sau đó lượng khách rải rác khoảng 4000 lượt khách/ngày.

Bến xe Gia Lâm đã phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự cho các bến xe trong dịp trước, trong và sau Tết. Công tác soát vé được tăng cường, đảm bảo đạt 90% lượng khách qua bến có vé đi xe, Tuy nhiên vẫn còn một số hành khách đứng ngoài đường bắt khách mà không vào trong bến.

“Để đảm bảo quyền lợi của mình hành khách nên vào bến mua vé, hiện cũng có nhiều nhà xe hoạt động tại bến giảm giá vé, với mức giảm 10 – 20%. Công tác soát vé được tăng cường tại bến xe Gia Lâm, 90% lượng khách qua bến có vé lên xe”. – ông Nguyễn Đức Vui chia sẻ.

Em Nguyễn Văn An đang bắt xe về Quảng Ninh tại bến xe Gia Lâm cho biết, “em vào bến mua vé dễ dàng, giá vé không tăng nhiều”.

Theo ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Thương mại và Dịch vụ Đất Cảng chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng, dịp Tết Công ty tăng cường nhiều xe để phục vụ nhân dân, giá vé cũng được doanh nghiệp giảm 7% so với trước (giá vé từ 75.000 đồng/người/lượt giảm xuống còn 70.000 đồng/người/lượt.

Hành khách ngày hôm nay khá đông, trật tự trong ngoài bến vẫn được đảm bảo. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Còn đại diện nhà xe Hà Phương, (chạy tuyến Hà Nội – Thanh Hóa trên đường Hồ Chí Minh) cho biết, trong 2 ngày hôm nay nhà xe chạy liên tục có xe phải chạy 2 lần, nhà xe cũng không tăng giá vé so với ngày thường.

Về vận tải đường sắt, ghi nhận của phóng viên sáng 5/2, hành khách dồn về ga Hà Nội rất đông. Ông Hà Quốc Hùng, Trưởng Ga Hà Nội chia sẻ: “Mấy ngày hôm nay hành khách đến ga cũng đông lắm, đặc biệt vào buối tối, nhà ga đã tăng cường lực lượng để duy trì đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài sân ga đảm bảo an toàn cho bà con về quê ăn Tết”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.