1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng diễn biến phức tạp tại Khánh Hòa

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Sở Y tế Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng đều đang tăng nhanh và diễn biến phức tạp.

Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng diễn biến phức tạp tại Khánh Hòa

Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng diễn biến phức tạp tại Khánh Hòa. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong 10 tháng năm 2016, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận trên 4.040 ca sốt xuất huyết, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, 213 ổ dịch được xử lý. Từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, số ca sốt xuất huyết có xu hướng tăng trở lại so với những tháng trước đó. Trong tháng 10, trên địa bàn tỉnh có 470 ca sốt xuất huyết, tăng gấp đôi so với tháng 9. 

Cùng thời gian trên, tại tỉnh ghi nhận 625 ca mắc bệnh tay chân miệng, giảm so với cùng kỳ năm 2015. Mấy tuần gần đây, số ca bệnh này tăng nhanh hằng tuần. Đáng chú ý, số ca bệnh tay chân miệng nặng có xu hướng tăng, trong tổng số 135 ca mắc trong tháng 10 có gần 5% số ca nặng. Hai huyện Cam Lâm, Diên Khánh và thành phố Nha Trang là những địa phương có số ca mắc bệnh tay chân miệng cao, trong đó có ca nặng độ 3. 

Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa nhận định, thời gian tới số ca sốt xuất huyết sẽ tiếp tục tăng, do đang là mùa mưa thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển mạnh. Trên địa bàn tỉnh có cả 4 tuýp vi rút gây sốt xuất huyết, mầm bệnh vi rút sốt xuất huyết cũng đang lưu hành ở tất cả các địa phương. Đối với bệnh tay chân miệng, ngành y tế tỉnh không ghi nhận các yếu tố dịch tễ, không xác định được ổ dịch. 

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa Lê Tấn Phùng, thời gian tới việc diệt bọ gậy là giải pháp mấu chốt trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết; ngành chức năng cũng giám sát chặt chẽ các công nhân ở những khu lán trại trong các công trình xây dựng, điều trị sớm, chuyển tuyến kịp thời ca bệnh nặng. 

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa Nguyễn Đông cho biết, bệnh viện đã lập khu cách ly để điều trị các ca bệnh tay chân miệng nặng; trở ngại nhất hiện nay là thuốc điều trị bệnh tay chân miệng nặng có giá cao, khiến cả người bệnh và bệnh viện gặp khó khăn./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.