1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bình Phước khuyến cáo học sinh tránh xa “tem giấy” có chất gây nghiện

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước khuyến cáo học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh cảnh giác và tránh xa loại miếng dán “tem giấy” có chất gây nghiện.

Bình Phước khuyến cáo học sinh tránh xa “tem giấy” có chất gây nghiện

Ma túy có thể dễ dàng xâm nhập vào học đường nếu không chủ động ngăn chặn. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN

Sở đã chỉ đạo các trường học quán triệt trong học sinh, phụ huynh nhận biết hình thức của tem giấy và cam kết không sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý này. Nhất là đối với các trường học vùng sâu vùng xa, việc tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên và linh hoạt dưới nhiều hình thức để sớm ngăn chặn sự phổ biến của loại ma tuý này. 

Theo các chuyên gia, ma tuý tem giấy thực chất là miếng giấy được tẩm chất gây ảo giác LSD, là chất bán tổng hợp được chiết xuất từ nấm cựa gà - một chất thuộc nhóm kích thích gây ảo giác mạnh nhất từ trước đến nay. LSD sẽ tạo ra kích thích serotonin ở vỏ não và các cấu trúc sâu trong não, gây ra sự thay đổi trong nhận thức giác quan, tâm trạng, cảm xúc và suy nghĩ, tạo nên cảm giác hoang tưởng nhận thức sai lệch hay nặng hơn là trầm cảm nặng hoặc rối loạn tâm thần. Hơn nữa, tình trạng “trơ với thuốc” hay cần phải tăng liều để đạt được sự hưng phấn như mong muốn của những người sử dụng LSD cũng sẽ xảy ra nhanh hơn nhiều so với các loại ma tuý khác . 

Tỉnh Bình Phước đã có văn bản số 4075 về tăng cường phòng, chống ma tuý gây ảo giác ở các trường học trên địa bàn tỉnh. Văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn chủ động ngăn chặn tình trạng lan truyền ma tuý tem giấy trong trường học ; đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh phải được tổ chức thường xuyên để học sinh có kĩ năng phòng tránh an toàn đồng thời nâng cao ý thức , giúp học sinh tự nhận biết và phòng tránh những tác hại của loại hình ma tuý ảo này trong nhà trường, phụ huynh cũng cần phối hợp với thầy cô trong việc quản lý, giám sát học sinh và chú ý đến tâm lý, biểu hiện của các em để có biện pháp can thiệp kịp thời nếu có vấn đề bất thường xảy ra. /. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.