KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bị phạt tù vì cưỡng đoạt tiền của cảnh sát giao thông

Facebook Share

BNEWS.VNĐối tượng lén ghi hình cảnh sát giao thông nhằm mục đích tống tiền đã bị tuyên án phạt 2 năm tù.

Sáng 27/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt 2 năm tù đối với bị cáo Chu Hữu Thắng, sinh năm 1965, trú tại tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 135, khoản 1 – Bộ luật Hình sự.

Thắng vốn làm nghề lái xe ô tô tự do từ năm 2001. Quá trình tham gia giao thông đường bộ, do vi phạm, Thắng đã bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý nhiều lần nên Thắng rất bức xúc. Đầu tháng 12/2015, Thắng nảy sinh ý định mua camera ghi hình các cán bộ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ để phát hiện tiêu cực nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi trên, Thắng đã tìm hiểu và đặt mua trên mạng internet qua hình thức giao hàng tại nhà 1 chiếc camera có gắn thẻ nhớ với giá 1,1 triệu đồng. Đến giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người qua lại, Thắng đã đến bốt Cảnh sát giao thông ở ngã 7 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đặt máy camera quay trộm trên nóc bốt để quay lén.

Sau khi có được hình ảnh sai phạm của một số cán bộ cảnh sát giao thông, Thắng đã sao hình ảnh ra 2 chiếc thẻ nhớ và viết thư để lại số điện thoại gửi đến Đội cảnh sát giao thông cho 2 cán bộ có trong hình ảnh của camera.

Trong thư, Thắng yêu cầu trong 2 người này phải gọi điện liên lạc với Thắng, nếu không Thắng đe dọa sẽ tung các clip hình ảnh sai phạm này lên mạng Internet và gửi về đơn vị công tác.

Sau khi nhận được thẻ nhớ, do lo sợ hình ảnh của mình được gửi cho lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông hoặc phát tán trên mạng Internet nên 2 cán bộ cảnh sát giao thông này đã liên hệ với Thắng và bị Thắng yêu cầu chuyển vào tài khoản cho hắn tổng cộng 40 triệu đồng để đổi lấy “sự im lặng”. Ngày 17/2/2016, khi Thắng ra cây ATM rút tiền thì bị bắt./.

>>> Phạt tù đối tượng lợi dụng thông tin trên báo chí để tống tiền

>>> Bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em nhằm tống tiền

Kim Anh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.