1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bí quyết thu hút khách của ngành du lịch CH Séc

Facebook Share

BNEWS.VN Trong năm 2016, ước tính có gần 12 triệu lượt khách nước ngoài lưu trú trong các khách sạn, nhà nghỉ ở CH Czech (CH Séc).

Bí quyết thu hút khách của ngành du lịch CH Séc

CH Czech là một trong những đất nước an toàn nhất châu Âu. Ảnh: AP

Tờ báo điện tử cznews.info cho biết có hai yếu tố chính khiến CH Czech trở nên hấp dẫn trong mắt du khách, bên cạnh cảnh đẹp và kiến trúc cổ kính.

Thứ nhất, đây là một trong những đất nước an toàn nhất châu Âu và nằm ở trung tâm châu lục. Thứ hai, giá cả ở Czech phải chăng, tỷ giá quy đổi đồng euro hợp lý và việc có các đường bay thẳng từ nhiều nước tới Praha, nên đi du lịch ở Czech thuận tiện và không quá tốn kém.

Chẳng hạn, tiền vé máy bay từ Trung Quốc và Hàn Quốc đến CH Czech rẻ hơn hẳn so với đến hầu hết các nước châu Âu khác.

Năm nay dự kiến khách nước ngoài đến Czech đông nhất vẫn là người Đức, tiếp theo là người Ba Lan, Slovakia và người Anh. Khách Trung Quốc dự tính đạt 400.000 lượt trong năm 2016, tăng gấp đôi so với năm 2013.

Du lịch ở Czech thuận tiện và không quá tốn kém. Ảnh: EPA

Theo Cục Thống kê Czech, tình hình an ninh căng thẳng ở châu Âu khiến nhiều du khách chọn Czech với tiêu chí là điểm đến an toàn.

Thủ đô Praha của CH Czech năm nay lọt vào top 20 thành phố được nhiều người ghé thăm nhất thế giới. Trong top 20 chỉ có thành phố New York là đại diện duy nhất của nước Mỹ và cũng là của cả châu Mỹ. Châu Phi không có một đại diện nào.

>>> Trái cây Việt Nam thâm nhập thị trường CH Czech

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.