1. >

Bị sử dụng trái phép biểu tượng, Toyota xem xét khởi kiện chiến dịch Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 9/6 thông báo đang cân nhắc khởi kiện chiến dịch ủng hộ Anh rời khỏi EU (Brexit), vì đã sử dụng trái phép biểu tượng của hãng để cổ vũ cho chiến dịch này.

Bị sử dụng trái phép biểu tượng, Toyota xem xét khởi kiện chiến dịch Brexit

Biểu tượng của Toyota bị sử dụng trái phép trong chiến dịch ủng hộ Brexit. Ảnh: Reuters

Toyota cho rằng việc sử dụng biểu tương logo của hãng trong tài liệu của chiến dịch kêu gọi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) có thể khiến người đọc hiểu lầm rằng Toyota ủng hộ Brexit.

Toyota tuyên bố hãng này không ủng hộ Anh rời EU, hơn nữa việc sử dụng trái phép biểu tượng của hãng là hành động vi phạm bản quyền.

Hãng Toyota có 2 nhà máy tại Anh với 3.400 nhân viên và là một trong 6 tập đoàn lớn bị sử dụng tên tuổi trong tài liệu phục vụ chiến dịch ủng hộ Brexit. Các hãng này đều tuyên bố "sẽ tiếp tục hoạt động ở Anh bất chấp kết quả cuộc trưng cầu ý dân dự kiến vào 23/6 tới".

Các hãng còn lại gồm hãng ô tô Nissan, Vauxhall - một nhánh của Tập đoàn General Motors, Tập đoàn điện tử General Electric (GE), Tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng Unilever và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus.

Chi nhánh Tập đoàn GE tại Anh cũng đã thông báo không cho phép sử dụng biểu tượng của hãng trong chiến dịch vận động nước Anh rời EU, đồng thời khẳng định ủng hộ nước Anh tiếp tục ở lại trong liên minh gồm 28 nước châu Âu này./.  

>>> Anh gia hạn thêm 48 giờ đăng ký tham gia trưng cầu dân ý về Brexit

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.