1. >

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: TPHCM cam kết cải thiện môi trường đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 21/6, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã tiếp Ban lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam do ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: TPHCM cam kết cải thiện môi trường đầu tư

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam Kenneth Atkinson. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Tại buổi tiếp, ông Kenneth Atkinson đã giới thiệu một số nét về Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề đối với Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh như gia hạn thời gian cư trú cho doanh nhân, giấy phép lao động cho người nước ngoài, việc giải quyết các tranh chấp dân sự… nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Anh khi làm việc tại Việt Nam. 

Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam hiện có 490 thành viên. Theo ông Kenneth Atkinson, gần đây có rất nhiều doanh nghiệp Anh đến tìm hiểu, đầu tư tại Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ông mong muốn Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư từ Anh. Hiệp hội đã và sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển tại đây. 

Ông Đinh La Thăng hoan nghênh và đánh giá cao việc Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động nghiên cứu thị trường, tìm hiểu môi trường đầu tư để kết nối, đưa các doanh nghiệp Anh đến làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam và Anh quốc nói chung cũng như Thành phố Hồ Chí Minh với Anh quốc nói riêng đang phát triển rất tốt đẹp. Hiện Anh quốc là nhà đầu tư đứng thứ 8 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh, kim ngạch thương mại song phương năm 2015 đạt 875 triệu USD. Hy vọng với vai trò của mình, Chủ tịch Kenneth Atkinson và Hiệp hội doanh nghiệp Anh sẽ tiếp tục giới thiệu, kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp Anh đến đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ghi nhận và giải đáp những kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp Anh, ông Đinh La Thăng khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến làm ăn, sinh sống tại Thành phố, với mục tiêu thành công của doanh nghiệp là thành công của thành phố. Sắp tới, lãnh đạo Thành phố sẽ tiếp tục gặp mặt doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời thường xuyên trao đổi với Chủ tịch các Hiệp hội doanh nghiệp để tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?