1. >

Bia Việt Hà sắp IPO

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đầu tư Việt Hà sẽ bán đấu giá hơn 18,7 triệu cổ phần ra bên ngoài công chúng tại Sở GDCK Hà Nội, tương đương 24,3% vốn điều lệ với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

Bia Việt Hà sắp IPO

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Việt Hà là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, sở hữu 4 công ty con CTCP Bánh mứt kẹo Hà Nội, CTCP Tràng An, CTCP Đầu tư và Xây dựng Việt Hà, Công ty Rượu Quốc tế cùng 7 công ty đầu tư và liên kết khác.

Doanh thu chính của công ty đến từ kinh doanh các sản phẩm về bia bao gồm kinh doanh các sản phẩm bia hơi, bia tươi, bia lon với nhãn hiệu Việt Hà. Tỷ trọng doanh thu về các sản phẩm bia chiếm từ 95,8% cho đến 97,6% trong tổng doanh thu thuần của Công ty.

Các sản phẩm bia được cung cấp bởi CTCP Bia và Nước giải khát Việt Hà.  

Công ty này sở hữu một nhà máy sản xuất bia hiện đại với công suất đạt 120 triệu lít/năm. Ảnh: HNX.

Thị trường tiêu thụ chính của sản phẩm bia Việt Hà là miền Bắc và Bắc Trung Bộ, sản phẩm bia tươi đang được đẩy mạnh phân phối cho các thị trường tiêu thụ là các thành phố lớn, mật độ dân cư và mức độ tiêu dùng cao.

Đối với sản phẩm bia két 20-24 lon, Công ty phân phối khắp cả nước thông qua các đại lý bán lẻ, các siêu thị, trung tâm thương mại, nhất là dịp cuối năm, khi nhu cầu tiêu dùng bia rượu nước giải khát tăng mạnh.

Trong 2 năm 2013 và 2014, tổng doanh thu của công ty mẹ Việt Hà lần lượt đạt 670,9 tỷ và 274,8 tỷ đồng, lũy kế quý III/2015 đạt 213,8 tỷ đồng.

Sau khi cổ phần hóa, công ty sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần với tên gọi CTCP Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà, có số vốn điều lệ 769 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2016 – 2018, công ty đặt mục tiêu doanh thu từ 300 tỷ đến 363 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 10 tỷ, 14 tỷ và 19,6 tỷ đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?