1. >

BIDV hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2020.

BIDV hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam

Ngày 16/10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2020.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác toàn diện giữa BIDV và Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam. Nguồn: BIDV cung cấp

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Giải pháp cải thiện hạ tầng, thuận lợi hóa thương mại và nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu” tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo văn bản trên, BIDV và Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cam kết hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên. Cụ thể, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cam kết sử dụng các sản phẩm dịch vụ của BIDV gồm: cung ứng tín dụng, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như dịch vụ tài khoản và tiền gửi; dịch vụ chứng khoán; phát hành trái phiếu; dịch vụ thanh toán, dịch vụ bảo hiểm cùng các sản phẩm bán lẻ và dịch vụ ngân hàng khác… 

Liên quan tới lĩnh vực logistics, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics sẽ phối hợp với BIDV để có các chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Hai bên cũng cam kết sẽ tích cực hợp tác về truyền thông, phát triển thương hiệu, đồng thời phối hợp cập nhật, hỗ trợ trao đổi thông tin giữa cộng đồng doanh nghiệp logistics Việt Nam với Ngân BIDV.

Phát biểu tại lễ ký, ông Lê Trung Thành, Phó Tổng Giám đốc BIDV, cho biết: “Trên con đường thực hiện mục tiêu hội nhập, ngành logistics Việt Nam đã và đang đối mặt với nhiều thách thức về nguồn nhân lực, đào tạo, công nghệ, quản trị và đặc biệt là cơ sở hạ tầng yếu kém do hạn chế về năng lực vốn đầu tư. Chính vì vậy, tín dụng ngân hàng có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần tập trung vốn sản xuất và đầu tư, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cũng như hình thành cơ cấu vốn tối ưu cho doanh nghiệp, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics”.

Với vai trò là ngân hàng thương mại đi đầu trong việc điều hòa, hỗ trợ vốn cho các ngành, lĩnh vực kinh tế quan trọng, trong đó có ngành logistics, BIDV luôn đáp ứng tối đa nhu cầu vốn của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhu cầu vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp logistics.

BIDV đã tài trợ vốn trung dài hạn cho các dự án đầu tư phương tiện vận tải, kho bãi, cảng biển cho nhiều dự án lớn như Dự án xây dựng cầu cảng container của Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn, Dự án cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất của Công ty CP Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất, Dự án xây dựng bến cảng Tam Hiệp (Quảng Nam) của Công ty TNHH MTV cảng Chu Lai Trường Hải, Dự án mua sắm máy bay của Vietjetair…

Thạch Huê

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?