1. >

Bình Định: Huy động mọi lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ

Facebook Share

BNEWS.VN Bình Định tiếp tục chỉ đạo công tác đối phó, khắc phục thiệt hại do mưa lũ với phương châm nước rút đến đâu, khắc phục đến đó để sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân..

Bình Định: Huy động mọi lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ

Hỗ trợ dựng lại nhà tạm cho các hộ dân trong thôn Lương Thái bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Ngày 19/12, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo công tác đối phó, khắc phục thiệt hại do mưa lũ với phương châm nước rút đến đâu, khắc phục đến đó để sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh tiếp tục phân bổ cho các địa phương vùng lũ theo các văn bản số 4638/QĐ-UBND, 4629/QĐ-UBND ngày 16/12/2016, với số lượng 15.000 kg lương khô, 50.000 chai nước uống, 20.000 thùng mì tôm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận lương khô của Bộ Quốc phòng và đang triển khai phân bổ cho các địa phương sau: An Nhơn được phân bổ 878kg, Tuy Phước 2.300kg, Phù Cát 900kg, đang phân bổ cho thành phố Quy Nhơn và các huyện còn lại. Hơn 1.300 bộ đội, dân quân đã được điều động, cùng 39 xuồng, 50 xe tải đã đến vùng ảnh hưởng lũ. Tỉnh cũng đã chuyển 511 suất quà, 150 thùng nước uống và 500 thùng mì tôm cho huyện Tuy Phước.

Sở Y tế đã xử lý môi trường tại các địa bàn ngay khi nước rút; tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại một số thôn ngập nặng tại huyện Phù Mỹ; tổ chức tuyên truyền về cách xử lý nước sinh hoạt, xử lý môi trường và phòng chống dịch bệnh sau đợt lũ; phát thông điệp tuyên truyền về phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Do mưa lớn gây lũ từ ngày 11/12 - 19/12, trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt nặng, đến nay đã có 17 người chết và 1 người mất tích.

Đến 16 giờ ngày 19/12, nước đang rút, chính quyền và nhân dân các địa phương đang dọn dẹp nhà cửa, khử trùng các giếng bị ngập, khắc phục các đoạn giao thông bị hư hỏng, ách tắc. Toàn tỉnh còn 2.240 hộ dân bị ngập; 8 xã, phường ngập nước. Trên địa bàn tỉnh vẫn còn 61 trường học sinh vẫn chưa đến trường được do còn ngập lũ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.