1. >

Bình Định: Thu hồi 4 dự án đầu tư du lịch chậm triển khai

Facebook Share

BNEWS.VN Từ đầu năm tới nay, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định thu hồi 4 dự án đầu tư phát triển du lịch do các chủ đầu tư chậm triển khai theo cam kết.

Bình Định: Thu hồi 4 dự án đầu tư du lịch chậm triển khai

UBND tỉnh Bình Định đã thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân, Phú Cát. Ảnh: binhdinhinvest.gov.vn

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, dự án bị thu hồi gồm Khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân, Phù Cát của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Khoáng sản Tấn Phát, dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp tại số 01 Ngô Mây - Quy Nhơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Thành Châu.

Hai dự án này UBND tỉnh giao lại cho Tập đoàn Hoa Sen khảo sát nghiên cứu. Cùng với đó, một phần của dự án du lịch tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu cũng bị thu hồi. Cụ thể là 35 ha phía Nam không vướng về giải phóng mặt bằng của điểm số 1 và điểm số 9.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng có phương án điều chỉnh qui hoạch chi tiết Khu du lịch Ghềnh Ráng giai đoạn 1 của Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn.

Đến nay, Bình Định có tổng cộng 43 dự án đầu tư du lịch với tổng nguồn vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

Hầu hết các dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào hoạt động. 6 tháng đầu năm tổng lượng khách đến Bình định ước đạt gần 1,66 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế hơn 119.350 lượt, tăng 18% và hơn 1,540 triệu lượt khách nội địa, tăng 31%.

Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 721 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ 2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.